Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

CEO Tesla Elon Musk giới thiệu robot hình người
01/10/2022 10:33
(HanoiTV) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã giới thiệu robot hình người Optimus, một dự án đầy tham vọng của hãng công nghệ này tại sự kiện "Ngày AI" diễn ra hôm qua 30/9.

Một nguyên mẫu của robot bước lên sân khấu và vẫy tay chào khán giả đang ngồi. Đoạn video quay cảnh robot mang hộp, tưới cây và di chuyển các thanh kim loại trong nhà máy của hãng xe được trình chiếu.

"Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một robot hình người hữu ích càng nhanh càng tốt", Elon Musk cho biết tại sự kiện được tổ chức tại văn phòng Tesla ở Palo Alto, California.

"Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tinh chỉnh Optimus và chứng minh điều đó."

Elon Musk cho biết hiện tại các robot hình người đang "thiếu não", chúng không có trí thông minh để tự điều hướng thế giới. Không những vậy, chi phí sản xuất Optimus cũng rất đắt tiền và được sản xuất với số lượng ít.

Tuy nhiên, Optimus sẽ là một "robot cực kỳ có tiềm năng", sẽ được sản xuất với số lượng rất lớn, có thể là hàng triệu chiếc và dự kiến ​​sẽ có giá thấp hơn nhiều so với một chiếc ô tô, khoảng dưới 20.000 USD.

Tỷ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch của Tesla về robot hình người tại ngày AI của họ vào tháng 8 năm ngoái và trì hoãn sự kiện năm nay từ tháng 8 để nguyên mẫu robot của họ hoạt động, với kế hoạch bắt đầu sản xuất có thể vào năm sau.

Theo CEO Tesla, trong tương lai, robot có thể được sử dụng trong nhà, làm bữa tối, cắt cỏ và chăm sóc người già, thậm chí trở thành "bạn thân" của con người hoặc bạn tình.

An Nhiên

Theo Reuters

Từ khóa: TeslaElon Muskrobot hình ngườiOptimusNgày AI