Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

CH Séc: Tàu hỏa đâm nhau, 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
05/08/2021 13:58
(HanoiTV) - Ba người chết và hàng chục người khác bị thương hôm thứ Tư (4/8) khi hai đoàn tàu đâm vào nhau tại một ngôi làng ở phía tây Cộng hòa Séc.
Hiện trường vụ tai nạn.

Tàu tốc hành Munich-to-Prague, số Ex 351 thuộc công ty Die Laenderbahn của Đức, đã va chạm với một đoàn tàu trong khu vực đi từ hướng ngược lại, đoạn giữa các thị trấn Plzen và Domazlice của Séc.

Lực lượng cứu hộ cho biết hai trong số những người thiệt mạng là lái tàu người Séc, một trong số họ đang điều khiển đoàn tàu của Đức. Nạn nhân thứ ba là một nữ hành khách trên chuyến tàu khu vực.

Một số người nước ngoài đang đi trên chuyến tàu của Đức và bị thương.

Nhà điều hành đường sắt quốc gia Sprava zeleznic viết trên trang Twitter cho biết: "Thật không may, theo thông tin mới nhất, một vụ va chạm tàu hỏa ... đã khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Tất cả các hành khách đã được sơ tán khỏi các chuyến tàu”.

Cảnh sát quốc gia cho biết mọi hành khách đã được giải trình, và cho biets thêm rằng vụ tai nạn xảy ra ngay sau 8 giờ sáng (2 giờ chiều theo giờ Singapore) tại Milavce.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cho biết 31 người không nguy hiểm đến tính mạng đang được điều trị và 7 người khác trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh quay được chiếu trên kênh truyền hình công cộng của Séc, một phần của đoàn tàu Đức đã hoàn toàn bị lật.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: tàu hỏa đâm nhau