Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cha đẻ Vùng đất linh hồn làm bộ phim cuối để chuẩn bị nghỉ hưu
25/11/2021 08:32
(HanoiTV) - Người sáng lập Studio Ghibli Hayao Miyazaki xác nhận rằng ông sắp nghỉ hưu, trước khi nghỉ hưu ông sẽ cho ra mắt một bộ phim cuối cùng, dựa trên tiểu thuyết của Genzaburo Yoshino.
Studio Ghibli Hayao Miyazaki đã tạo ra những tác phẩm hoạt hình kinh điển, được hàng triệu fan trên Thế giới mong đợi từng tác phẩm

Người sáng lập Studio Ghibli Hayao Miyazaki sắp nghỉ hưu và đang chuẩn bị cho một bộ phim cuối cùng. Miyazaki nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình mang văn hóa Nhật Bản, thần thoại và thường đi đầu trong cách kể chuyện. Các tác phẩm nổi tiếng nhất ra mắt từ studio bao gồm Vùng đất linh hồn, Lâu đài bay của pháp sư Howl và Ponyo.

Được thành lập vào năm 1985 bởi Miyazaki, nhà làm phim Isao Takhata và nhà sản xuất Toshio Suzuki, Studio Ghibli được biết đến với cách kể chuyện độc đáo và hoạt hình vẽ tay cổ điển. Hãng phim không chỉ tạo dựng được tên tuổi, giành được năm đề cử Oscar, trong đó Vùng đất linh hồn đoạt giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2003. Đã gần chín năm kể từ khi Miyazaki tuyên bố từ giã các bộ phim truyện, có vẻ như ông đã rất háo hức để có được trở lại công việc.

Như đã đưa tin trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The New York Times, Miyazaki sắp nghỉ hưu, trước khi tạm biệt với công việc đầy sáng tạo này ông sẽ làm thêm một bộ phim nữa. Mặc dù hiện tại chưa có nhiều thông tin về bộ phim, Miyazaki mô tả nó là một bộ phim "giả tưởng trên quy mô lớn" và nó được dựa trên một cuốn tiểu thuyết của Genzaburo Yoshino, có lẽ là How Do You Live? Cuốn tiểu thuyết kể về một cậu bé nhỏ, mười lăm tuổi đang sống ở Tokyo sau cái chết của cha cậu.

Bộ phim cuối cùng của nhà sáng lập Studio Ghibli Hayao Miyazaki chắc chắn rất đáng để mong đợi

Trong những năm qua, Miyazaki đã có cơ hội làm việc với một số diễn viên xuất sắc nhất của Nhật Bản, như Shegesato Itoi, Minami Takayama, Yoji Matsuda, và nhiều người khác. Trong khi tất cả các bộ phim của Miyazaki đều có dàn diễn viên lồng tiếng Nhật Bản xuất sắc, nhiều bộ phim cũng đã được dịch và lồng tiếng sang tiếng Anh, bao gồm My Neighbor Totoro năm 1998, kể về hai chị em Satzuki và Mei, được lồng tiếng bởi hai chị em ngoài đời Dakota và Elle Fanning, người đã khơi dậy cho một bộ phim tình bạn với các linh hồn rừng địa phương. Đây cũng là trường hợp của Howl's Moving Castle năm 2004, nơi nhân vật bí ẩn của Howl được lồng tiếng bởi Christian Bale. Sẽ rất thú vị khi xem nam diễn viên nào sẽ tham gia lồng tiếng nếu bộ phim sắp tới cũng được lồng tiếng Anh.

Ở tuổi 80, Miyazaki tự cho mình là một người đàn ông may mắn khi được tạo nhiều cơ hội để làm sống lại những thế giới mà ông đã tạo ra. Nhưng Miyazaki nhận thức rõ về khoảng thời gian mình còn lại, đó là lý do tại sao việc nghỉ hưu vào năm 2013 sau khi phát hành The Wind Rises dường như là kết luận tốt nhất cho một tác phẩm dài đã tạo dựng được di sản trong lĩnh vực hoạt hình và kể chuyện có lẽ chỉ có Walt Disney. Tuy nhiên, trong vòng một năm sau khi nghỉ hưu, Miyazaki thông báo với đối tác sản xuất Suzuki rằng ông nghĩ rằng mình còn một câu chuyện nữa để kể. Và trong khi  How Do You Live? có thể là bộ phim cuối cùng của Hayao Miyazaki, di sản của ông đã để lại một tác động sâu sắc đến thế giới làm phim hoạt hình của thế giới.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Vùng đất linh hồnTòa lâu đài bay của pháp sư Howlhoạt hìnhanime