Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chàng sinh viên CNTT đam mê vẽ tranh Hà Nội
31/05/2022 11:12
(HanoiTV) - Xuất thân là sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đặng Thái Tuấn lại là cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế.

Giờ đây, chỉ với chiếc iPad và trí tưởng tượng không giới hạn, anh chàng IT 2K đã trở thành một họa sĩ thực thụ với những bức tranh "có một không hai". Xuất phát từ những hình ảnh đời thường, bình dị, Tuấn đã biến hóa và đan xen nhiều chủ thể khác nhau trong cuộc sống, tạo nên những bức tranh sinh động và đầy màu sắc, để lại dấu ấn riêng.

Đặng Thái Tuấn không nhớ rõ mình sở hữu bao nhiêu bức tranh, nhưng có 40 tác phẩm khiến cậu nhớ nhất bởi những giá trị mà nó mang lại cho cộng đồng.

Năm 2021, Tuấn đã mang những hình ảnh bình dị và thân quen nhất của Hà Nội hòa vào cuộc sống hiện đại với tác phẩm "Hà Nội rong". Tác phẩm xuất sắc giành giải nhất cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." do UNESCO và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức, cùng sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Bức tranh được lấy cảm hứng từ hình ảnh người “robot” hiện đại với đôi quang gánh truyền thống là chiếc cầu, gánh trên vai các di tích quen thuộc của Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, Lăng Bác… và các hàng cà phê, phở...

Theo đánh giá, bức tranh đã mang lại những sắc thái bình dị và thân quen nhất của Hà Nội hòa trộn vào trong cuộc sống hiện đại và hối hả.

Tuấn cho biết, bản thân mong muốn lưu giữ và lan tỏa đến các bạn trẻ và người nước ngoài về hình ảnh Việt Nam thật đẹp, thật bình dị và dễ mến theo một cách đặc biệt của riêng mình.

“Nói về nét đẹp của Hà Nội, Tuấn nghĩ đến những gánh hàng rong, nhưng để làm sao cho hình ảnh đó thật đặc biệt thì cũng mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ. Một câu hỏi đã bật ra trong đầu mình lúc đó là tại sao không để gánh hàng rong gánh hết những nét đặc trưng nhất của Hà Nội.” - Thái Tuấn chia sẻ.

HanoiTV

Từ khóa: Đặng Thái Tuấn“Hà Nội rong”