Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Cháy lớn tại xưởng sản xuất gốm Vĩnh Quỳnh
06/07/2022 07:09
(HanoiTV) - Vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất gốm 58 phố Vĩnh Quỳnh (Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì), chứ không phải như tin đồn cháy kho hóa chất lan truyền trên mạng xã hội.

Xuất hiện cột khói đen trong khi đang mưa lớn thời điểm 18h15 ngày 5/7 tại khu vực thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội), một số người dân đã vội vàng đưa lên mạng xã hội loan tin là cháy kho hóa chất, nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất gốm, chén, bát tại số 58 phố Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì)

Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian trên xảy ra vụ cháy tại xưởng sản xuất gốm, chén, bát tại số 58 phố Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì), chứ không phải như tin đồn thất thiệt kể trên.

Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, ngay sau đó, công an đã điều động 3 xe cứu hỏa thuộc Trung tâm Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn khu vực 5 (Công an thành phố Hà Nội), 2 xe chữa cháy công an huyện Thanh Trì và thêm 2 xe chi viện từ Công an quận Hoàng Mai tới hiện trường.

Ngay khi có mặt, các lực lượng chữa cháy đã tổ chức các mũi cứu hỏa tiếp cận hiện trường, khống chế ngọn lửa không để cháy lan sang các khu kho xưởng và nhà dân khác lân cận.

Đến khoảng 20h15, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, sau đó lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước vào khu vực đã xảy ra cháy, nhằm giảm nhiệt chống nguy cơ cháy lan.

Thông tin ban đầu, vụ việc không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

PV/HanoiTV

Từ khóa: Cháy xưởng gốmXưởng gốm Vĩnh Quỳnh cháyCháy lớn tại xưởng sản xuất gốm vĩnh Quỳnh