Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chi tiết hợp đồng Messi ký với Barca đến năm 40 tuổi
03/08/2021 16:59
(HanoiTV) - Lionel Messi vừa kết thúc các cuộc đàm phán hợp đồng với CLB Barcelona và đồng ý ở lại phục vụ cho đến năm 2026. Điều này có nghĩa là anh sẽ bước vào năm cuối hợp đồng với chủ sân Nou Camp khi bước sang tuổi 40.
Hợp đồng mới giữa Messi và Barcelona có thể hiểu là Messi muốn giải nghệ tại đây

Siêu sao 34 tuổi này đã hết hạn hợp đồng với Barcelona và trở thành cầu thủ tự do vào cuối tháng 6. Theo Sport, để giữ chân Messi ở lại CLB, một hợp đồng mới và các điều khoản đã được thông qua. Hợp đồng mới của Messi có thời hạn 5 năm (tới 2026), thời điểm anh 39 tuổi và gần như chắc chắn giải nghệ tại sân Nou Camp.

Do tình hình tài chính tồi tệ của Barcelona, Messi đã phải khấu trừ 50% lương từ hợp đồng khổng lồ trước đó, trị giá hơn 425 triệu bảng trong vòng 4 năm. Điều đó có nghĩa là thu nhập của Messi sẽ bị cắt giảm 250.000 bảng mỗi tuần trong hợp đồng 5 năm mới của anh.

Messi cùng cha đẻ kiêm người đại diện thương lượng trực tiếp với CLB từ nhiều tháng nay. Việc anh quyết định ở lại là điều đáng hoan nghênh trong bối cảnh Barca gặp khó khăn tài chính và điều đáng nói Messi vẫn là một trong siêu sao bóng đá xuất sắc nhất hành tinh thời điểm này dù đã 34 tuổi.

Bất chấp đang khủng hoảng tài chính, Barcelona đã tiếp tục đầu tư vào mùa hè với các thương vụ Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia dưới dạng chuyển nhượng tự do cũng như ký hợp đồng với Emerson Royal với giá gần 8 triệu bảng. Đồng thời, gã khổng lồ xứ Catalunya vẫn phải đàm phán giảm lương với một số trụ cột có thu nhập cao như yêu cầu Gerard Pique, Sergio Busquets, Jordi Alba và Sergi Roberto cắt giảm 40% lương của họ và sẵn sàng rao bán một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch như Samuel Umtiti, Miralem Pjanic, Antoine Griezmann, Philippe Coutinho cùng Martin Braithwaite.

Messi và bạn thân Luis Suarez đang nghỉ mát ở Ibiza

Lúc này Lionel Messi đang đi nghỉ ở hòn đảo Ibiza cùng gia đình Fabregas và Luis Suarez. Anh chưa trở lại Barcelona cho đến khi các điều khoản phù hợp và hợp đồng mới chính thức được ký kết.

LP

(Tổng hợp)

Từ khóa: