Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng 15 khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31 ở Hải Dương
15/05/2022 06:09
Ngày 14/5, người dân Hải Dương có dịp chiêm ngưỡng màn trình diễn và trải nghiệm bay khinh khí cầu, tìm hiểu trò chơi dân gian pháo đất cổ truyền.
15 khinh khí cầu lớn nhỏ trên quảng trường Trung tâm văn hóa Xứ Đông. 

Từ 7h30 ngày 14/5, tại quảng trường Trung tâm văn hoá Xứ Đông (Thành phố Hải Dương), Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức trình diễn bay cùng lúc 15 khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31.

Chương trình khinh khí cầu diễn ra trong 2 ngày, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tới chiêm ngưỡng.

Các khinh khí cầu đầy màu sắc bay lên cao giữa bầu trời thành phố. Đây là hình ảnh lộng lẫy hiếm có tại thành phố Hải Dương, thu hút đông đảo người dân đến xem và trải nghiệm.

11 khinh khí cầu in hình lá cờ 11 quốc gia tham dự SEA Games 31.
Các khinh khí cầu đầy màu sắc bay lên cao giữa bầu trời thành phố. Đây là hình ảnh lộng lẫy hiếm có tại thành phố Hải Dương, thu hút đông đảo người dân đến xem và trải nghiệm.

Bên cạnh chương trình bay khinh khí cầu, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương còn tổ chức trình diễn trò chơi dân gian pháo đất cổ truyền.

Đoàn tham gia trình diễn pháo đất đến từ xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ gồm có 35 pháo thủ và 4 trọng tài.
Chương trình này nhằm quảng bá, duy trì, bảo tồn và làm phong phú thêm các giá trị di sản văn hoá đặc sắc trong Tuần lễ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hải Dương. 
Pháo đất là trò chơi dân gian có lịch sử lâu đời và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Trò chơi dân gian này thể hiện tinh thần thượng võ của một dân tộc với hàng nghìn năm lịch sử.
Pháo đất không chỉ là một trò chơi mà chứa đựng trong đó những nét văn hoá dân gian đặc sắc, hình thành trong quá trình người Việt chống chọi với thiên tai, địch hoạ…

(Theo VTC)

Từ khóa: Lễ hộikhinh khí cầutrình diễn baypháo đấttrò chơi dân gianHải Dươngcổ truyền