Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Chiêm ngưỡng đền thờ “khoai lang” ở Nhật Bản
09/08/2022 09:08
(HanoiTV) - Nhật Bản nổi tiếng với những ngôi đền thờ thần đạo, theo tín ngưỡng của Nhật Bản, có đến 8 triệu vị thần được lập đền thờ trên khắp đất nước.

Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra biển tại thị trấn Hitachinaka của tỉnh Ibaraki, đền Hoshi Imo là ngôi đền đầu tiên được xây dựng kể từ khi Nhật Bản đổi niên hiệu sang Lệnh Hòa và năm 2019, ngôi đền được xây dựng để kỷ niệm sự kiện tỉnh Ibaraki trở thành một trong những vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Nhật Bản.

Ngôi đền gồm có 26 cổng Torii lớn nhỏ, các cổng Torii ở đền Hoshi Imo hoàn toàn khác với các cổng của các ngôi đền khác, thay vì được sơn màu đỏ tươi, các cổng này được sơn màu vàng, theo màu của đặc sản nổi tiếng trong vùng là khoai lang sấy khô.

Ông Hiroyuki Onizawa - người dân thị trấn Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản - cho biết: "Khoai lang sấy khô là sản phẩm chủ đạo của vùng này, do đó, ngôi đền được thành lập nên mong muốn sự phát triển thịnh vượng cho những người sản xuất trong khu vực, bên cạnh đó, cũng cho thế hệ trẻ ở địa phương hiểu thêm về nghề truyền thống của ông cha".

Vị thần được người dân thị trấn Hitachinaka thờ tại đền Hoshi Imo là thần thực thực phẩm và kinh doanh Kassama Inari và những người có đóng góp lớn cho sự phát triển nghề truyền thống của vùng là trồng và chế biến khoai lang sấy khô. Mỗi năm, ngôi đền sẽ tổ chức lễ hội mùa xuân và lễ hội mùa thu, người dân và khách tham quan sẽ đi qua các cổng torii màu vàng đặc trưng, rửa tay và rung chuông ba lần để cầu nguyện cho may mắn.

HanoiTV

Từ khóa: đền thờkhoai langNhật Bảnthị trấn Hitachinakatỉnh Ibaraki