Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng hàng triệu bông hoa Tulip nở rộ ở công viên Gulhane, Istanbul
26/04/2022 11:36
(HanoiTV) - Những ngày này, hàng triệu bông hoa Tulip đang đua nở, thu hút đông đảo người dân và du khách tới Công viên Gulhane (Istanbul) thăm quan và thưởng ngoạn.
Du khách tới thưởng ngoạn hoa Tulip vào ngày 25/4.

Công viên Gulhane trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ gọi là Rose House Park nghĩa là ngôi nhà hoa hồng, là một công viên đô thị lịch sử trong huyện Eminonu của Istanbul, nằm liền kề với Cung điện Topkapi. 

Gulhane Park là một trong những công viên lâu đời nhất ở Istanbul.

Tháng 4 là thời điểm hoa Tulip - loài hoa mang biểu tượng của sự thanh lịch và quý phái nở rộ nhất. Có tới hàng triệu bông hoa thuộc hàng trăm loài đang cùng khoe sắc tỏa hương tại công viên Gulhane ở thành phố Istanbul, Thỗ Nhĩ Kỳ.

Hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc.

Nhắc đến hoa Tulip, mọi người thường nghĩ đến đất nước Hà Lan, song thực ra loài hoa này lại có nguồn gốc từ Trung Á. Vì yêu mến loài hoa xinh đẹp này mà từ thế kỷ 16, nông dân Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời Ottoman đã lai tạo được trên 2.000 loại hoa Tulip khác nhau, trồng ở Istanbul.

Ai cũng tranh thủ chụp ảnh để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ rất yêu quý và trân trọng hoa Tulip. Hình ảnh hoa Tulip xuất hiện nhiều trong dân ca, thi ca, mỹ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ. Phổ biến nhất là các họa tiết thêu trên thảm hay các lối kiến trúc mang hình dáng nụ hoa Tulip.

Từ năm 2006, cứ mỗi tháng 4, chính quyền thành phố Istanbul lại trồng hàng triệu hoa tulip trên các con đường, công viên, trục giao thông và ... bất cứ đâu.

Mai Phương

(Theo Tân Hoa Xã)

Từ khóa: công viênGulhaneIstanbulhoa TulipCung điện Topkapinở rộthời OttomanThổ Nhĩ Kỳ