Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chiêm ngưỡng “Thành phố Nông trại” ở Quảng Châu, Trung Quốc
13/01/2022 12:38
(HanoiTV) - “Thành phố Nông trại” nằm ở trục trung tâm phía bắc của quảng trường HuaCheng, thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), một điểm đến khá mới mẻ thu hút nhiều du khách yêu thích khám phá mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
"Thành phố Nông trại" ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc nhìn từ trên cao.

Với tên gọi  “Thành phố Nông trại” hay “City Farm”  có diện tích tới hơn 20.000 m2, tọa lạc ngay trung tâm phía bắc của quảng trường HuaCheng. Tới đây, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Nơi đây không chỉ trưng bày những thành tựu tiên tiến của nền nông nghiệp hiện đại mà còn mở ra một con đường mới để người dân tiếp cận gần hơn với “nông nghiệp xanh”, đồng thời tiếp thêm "sức sống xanh” cho thành phố.

Khu vực cửa vào City Farm
Một góc nhìn từ trên cao xuống "Thành phố Nông trại"

“City Farm” là một tổ hợp được chia thành các khu như: Vườn rau đô thị, Phòng trưng bày dưa lưới Eden, Bảo tàng nghệ thuật nông nghiệp, Bảo tàng rau quả, Khu thực phẩm xanh … với tiêu chí hướng tới nông nghiệp công nghệ, phá vỡ ấn tượng vốn có của công chúng về nền nông nghiệp truyền thống, trưng bày những thành tựu tiên tiến của nền nông nghiệp hiện đại, và thổi “sức sống xanh” vào “phòng khách” của thành phố.

Vườn rau công nghệ cao bên trong khuôn viên của nông trại.
Khách thăm quan sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các công đoạn canh tác theo công nghệ mới.

Trong khuôn viên của nông trại, 8 khung cảnh nông nghiệp hiện đại được tạo ra theo chủ đề, biến các tòa nhà đô thị thành không gian khoa học nông nghiệp ba chiều với phương thức canh tác tiên tiến. Tại đây, thông qua nguồn ánh sáng nhân tạo và công nghệ tưới nhỏ giọt, mỗi loại cây trồng đều được đảm bảo nhận được lượng dinh dưỡng phù hợp nhất.

Nguồn ánh sáng nhân tạo được dùng để trồng rau. (Ảnh: news.dayoo)
Khu vực trồng lúa (Ảnh: news.dayoo)

Khách du lịch tới thăm quan có thể qua bên nhà hàng nằm trong khuôn viên để thưởng thức trực tiếp các loại trái cây và rau quả được trồng ngay tại đây và mua mang về làm quà cho bạn bè hay người thân.

Khu vực trang trại được mô phỏng như trên Sao Hỏa.
Khu trưng bày những thành tựu đạt được của nông trại.

City Farm Huacheng mang đến cho người tiêu dùng một trung tâm mua sắm với các loại cây trồng được lựa chọn cẩn thận, nguồn cung cấp tươi sống trực tuyến, đồng thời có thể được giao hàng tới tận nhà.

Mai Phương

(Theo News.cn)

Từ khóa: Nông trạithành phốQuảng ChâuTrung Quốccông nghệ caotrồng trọtnông nghiệp xanh