Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chìm phà ngoài khơi Indonesia, hàng chục người mất tích
28/05/2022 17:51
(HanoiTV) - Reuters dẫn thông tin từ giới chức Indonesia hôm 28/5 cho biết, các đội cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 26 người mất tích sau khi một phà chở 43 người bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.
Lực lượng cứu hộ hàng hải Indonesia (Ảnh: Baird Maritime).

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, chiếc phà đã bị hết nhiên liệu và bị lật úp trong điều kiện thời tiết xấu ở eo biển Makassar, vùng biển ngăn cách các đảo Sulawesi và Borneo. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên phà có 43 người.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương Djuanidi cho biết, 17 người đã được giải cứu nhờ hai tàu kéo đi ngang qua. Hiện một nhóm 40 nhân viên cứu hộ đang được triển khai để khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Trong khi đó, theo các phương tiện truyền thông địa phương, phà rời cảng Paotere ở Makassar, thủ phủ của tỉnh Nam Sulawesi, vào nửa đêm thứ 5 theo giờ địa phương và được ghi nhận là mất tích vào ngày 27/5.

Khi các phương tiện cứu hộ tiếp cận được hiện trường, một số nạn nhân đã được cứu sống và đưa về các cảng Banjarmasin ở Nam Kalimantan và Jeneponto ở Nam Sulawesi. Tuy nhiên, 26 người vẫn mất tích.

"Chúng tôi có xác nhận rằng phà đã chìm trong khu vực tìm kiếm. Có 17 người đã được tìm thấy và giải cứu", ông Djunaidi, Giám đốc cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Nam Sulawesi thông tin tới giới truyền thông.

Cũng theo ông Djunaidi, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do thiếu nhiên liệu và thời tiết xấu.

Trước đó, cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia hôm 26/5 đã cảnh báo về những đợt sóng cao tới 2,5m ở khu vực eo biển Makassar và khuyến cáo người dân hạn chế ra khơi do những lo ngại về an toàn.

An Nhiên

(Tổng hợp)

Từ khóa: IndonesiaChìm phàeo biển Makassar