Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chính phủ tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 55 doanh nghiệp
25/04/2021 20:43
(HanoiTV) - Ngày 25/4 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2019 - 2020.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 55 doanh nghiệp. Trong đó có 19 doanh nghiệp được trao tặng Giải Vàng Chất lượng quốc gia và 36 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Các doanh nghiệp lên nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia 2019 - 2020.

 Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, Giải thưởng chất lượng quốc gia được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. Do vậy, các doanh nghiệp được trao Giải thưởng đều là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các doanh nghiệp ngoài việc được tôn vinh trao giải thưởng còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Giải thưởng thuộc hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dư­ơng (GPEA). Chính phủ đã giao cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) chủ trì triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hằng năm từ cấp Trung ương đến địa phương.

Qua 25 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng. Giải thưởng tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Các doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được chia thành 4 loại hình: Doanh nghiệp sản xuất lớn; doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; doanh nghiệp dịch vụ lớn và doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia gồm: Giải Vàng chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng quốc gia. Đến nay, đã có hơn 2.000 doanh nghiệp đoạt giải, trong đó có 240 doanh nghiệp đoạt Giải Vàng.

Đối với Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) chủ trì thực hiện. Năm 2019 là năm thứ 20 Việt Nam tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương, đến nay đã có 50 lượt doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng quốc tế này.

Từ khóa: Tặng giải thưởng chất lượng quốc giaGiải vàng chất lượng quốc gia 2020