Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chính quyền Myanmar cho khai quật thi thể của người biểu tình để điều tra
08/03/2021 09:40
(HanoiTV) - Chính quyền Myanmar đã bị chỉ trích khi tiến hành khai quật thi thể một phụ nữ 19 tuổi bị bắn chết trong cuộc biểu tình chống đảo chính để khám nghiệm tử thi.
Các cuộc biểu tình tại Myanmar vẫn diễn ra căng thẳng. 

Cô Kyal Sin đã bị bắn vào đầu trong một cuộc biểu tình ở thành phố lớn thứ hai Mandalay hôm thứ Tư. Một nhân chứng cho biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, cô đang hướng dẫn cho một đám đông biểu tình chống lại cảnh sát.

Những ngày sau đó, cái chết của Kyal Sin được báo chí trong và ngoài nước đưa tin rộng rãi. Những người biểu tình đã dùng hình ảnh của cô trong các cuộc biểu tình rầm rộ.

Cô Kyal Sin được an nghỉ tại một nghĩa trang ở ngoại ô Mandalay. Tuy nhiên, truyền hình nhà nước đưa tin rằng cảnh sát đã khai quật thi thể cô với sự cho phép của tòa án và tiến hành khám nghiệm tử thi.

Chương trình phát sóng cho biết một mẩu chì được tìm thấy trong hộp sọ của cô không khớp với những viên đạn mà cảnh sát sử dụng. Theo đó, cô Kyal Sin không bị bắn từ chỉ đạo của cảnh sát.

Trên mạng xã hội, hành động khai quật tử thi để điều tra của chính quyền Myanmar đã vấp phải nhiều chỉ trích khi người dùng mạng mô tả hành động này là khủng khiếp.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: biểu tình Myanmar