Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Chính thức khởi động Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022
25/04/2022 15:52
(HanoiTV) - Tối 24/4, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022 đã chính thức khai mạc tại rạp 3 tháng 4 khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Với chủ đề “Đà Lạt - Thiên đường nghỉ dưỡng”, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng được Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, UBND thành phố Đà Lạt và các đơn vị đồng hành tổ chức từ nay cho đến ngày 30/4 tại thành phố Đà Lạt.

Đây là sự kiện văn hóa - du lịch, ẩm thực và thể thao, nhằm giới thiệu, quảng bá kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Đà Lạt - Lâm Đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”; đồng thời, phục hồi du lịch của địa phương trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022. (Ảnh: Vanhoa)

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp nhấn mạnh: “Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2022” là sự kiện văn hóa, du lịch thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng cùng với cả nước vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sự kiện được kỳ vọng là bước chạy đà cho việc phục hồi và phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Lâm Đồng nói riêng và du lịch Việt Nam trong năm 2022.

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022 có 3 không gian văn hóa, du lịch, ẩm thực và nhiều chương trình hưởng ứng, như không gian quảng bá và giới thiệu “Du lịch Lâm Đồng - Hành trình và Khát vọng” tại khu vực Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt; không gian giới thiệu ẩm thực “Món ngon Đà Lạt” tại công viên Xuân Hương (thành phố Đà Lạt) và không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”, diễn ra tại khu vực công viên Xuân Hương.

Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động khác như: Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; Giải chạy bộ âm nhạc “Dalat Music Run 2022; Chương trình khảo sát và hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh Lâm Đồng; Chương trình triển lãm chuyên đề “Côn Đảo - Đà Lạt điểm kết nối văn hóa và du lịch”; Giải đua xe đạp cup truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34 năm 2022 “Non sông kiền một dải”...

Khu vực trung tâm phố núi Đà Lạt trong đêm khai mạc “Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022”. (Ảnh: Nhandan)

Trong Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022, nhiều dịch vụ, vé tham quan, phòng nghỉ được giảm giá hoặc miễn phí trong các khung “giờ vàng”, “ngày vàng”, với mức ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ từ 10 đến 40%; một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh miễn phí vé tham quan vào khung “giờ vàng”… Với nhiều chương trình hoạt động được tổ chức phong phú, đa dạng và đặc sắc, Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tuần lễ vàngdu lịch2022Lâm Đồngkhai mạcẩm thựvăn hóadân tộc