Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chợ Đồng Xuân
06/07/2022 13:16
(HanoiTV) - Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất trong khu phố cổ Hà Nội, nổi tiếng ở khu vực miền Bắc. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời nhà Nguyễn. Chợ Đồng Xuân không chỉ là nơi giao thương sầm uất mà còn là biểu tượng văn hóa, lịch sử của Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ, phía tây là phố Đồng Xuân, phía bắc là phố Hàng Khoai, phía nam là phố Cầu Đông, phía đông là phố Nguyễn Thiện Thuật.

Cổng chợ nhìn sang phía tây, phía trước là một khoảng trống nhỏ. Phía Bắc có Quán Huyền Thiên - sau đổi thành Chùa Huyền Thiên. Ngay sát sau chợ là chợ Bắc Qua . Vì vậy nhiều người gọi cả hai là chợ Đồng Xuân - Bắc Qua.

Ở góc tây bắc của chợ có đài Cảm Tử để kỉ niệm ngày Toàn quốc kháng chiến diễn ra vào năm 1946.

Ghé tham quan Chợ Đồng Xuân, bạn tha hồ mua sắm những món hàng xinh xắn, độc đáo, và thưởng thức những món ăn vặt Hà Nội vô cùng hấp dẫn, cùng những trải nghiệm đáng nhớ.

Đã đến Chợ Đồng Xuân thì không thể bỏ qua ngõ chợ Đồng Xuân, nằm cách chợ chỉ một đoạn ngắn, được biết đến với cái tên “siêu ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ”. Con ngõ chỉ dài chừng 200m, nhưng có hàng trăm hàng quán, bày bán những ngon không tưởng.

Những món ăn vừa ngon lại vừa rẻ, có thể kể đến một số món như: bánh tôm, bún chả que tre, phở tíu, bún ốc, bánh gio, bánh đúc, bánh xoài, các loại chè, v.v.

Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ yếu dành thương lái từ khắp các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên dạo quanh trong chợ, bạn vẫn có thể mua hàng ở những quầy bán lẻ. Chợ được chia làm 3 tầng với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, bao gồm:

Tầng trệt là những hàng bán từ quần áo, giày dép, phụ kiện, cho đến đồ điện tử chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tầng 2 là khu vực bán buôn bán lẻ quần áo cho người lớn và các loại vải vóc.

Tầng 3 chủ yếu là dành cho trẻ sơ sinh.

Phía sau chợ còn có các hàng bán chim thú cảnh.

Hàng thực phẩm và ẩm thực tập trung ở Chợ Bắc Qua, hoạt động đến tận đêm.

PV/HANOITV

Từ khóa: ngõ chợ Đồng Xuânchợ Đồng Xuân