Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chó không nên ăn gì?
24/01/2022 14:04
(HanoiTV) - Một số thực phẩm chúng ta ăn có hại cho người bạn tốt nhất của con người.

Sô Cô La

Chó không ăn đồ ngọt vì có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường hoặc các vấn đề về răng miệng. hưng sô cô la đặc biệt nguy hiểm vì ca cao chứa theobromine, một chất rất độc đối với nhiều loài động vật. Chỉ 150 gram sô cô la là đủ để giết một con chó nặng 10 kg.

Nếu ăn phải, cần cẩn thận vì các triệu chứng có thể xuất hiện sau đó 4 đến 5 giờ. Nôn mửa, co giật và tiêu chảy có thể xuất hiện, trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, các vấn đề về tim có thể dẫn đến tử vong.

Caffeine cũng không tốt cho tim của chó. Kích thích hệ thống thần kinh trung ương, nó gây ra đánh trống ngực có thể gây tử vong.

Xương đã nấu chín

Sau khi nấu, xương trở nên cứng và có thể tạo thành các mảnh vụn khi bị răng của chó nghiền nát . Những mảnh nhỏ, đôi khi sắc nhọn này có thể bị mắc kẹt và gây nghẹt thở hoặc làm thủng dạ dày và thành ruột.

Sản phẩm từ sữa

Ở tuổi trưởng thành, chó không có các enzym cần thiết cho quá trình đồng hóa lactose và do đó không thể tiêu hóa sữa và các sản phẩm từ sữa đúng cách. Do đó, các sản phẩm từ sữa gây ra rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa và tiêu chảy.

Hành tỏi

Chất đầu tiên chứa allyl propyl đisunfua, chất thứ hai là thiosulphat. Vì vậy, nhiều chất độc hại cho chó. Ăn quá nhiều hành tây sẽ làm hỏng các tế bào hồng cầu giữ oxy lưu thông trong máu . Do đó, con vật có thể bị khó thở.

Tỏi gây nôn mửa, thiếu máu hoặc nhịp tim nhanh. Tuy nhiên, con chó phải ăn nhiều mới xuất hiện các triệu chứng này.

Thịt và các thực phẩm giàu chất béo

Chó thích ăn thịt, song thịt quá nhiều chất béo lại không tốt cho chó. Các loại thịt như thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò...chứa nhiều chất béo. Chất béo có trong các loại thịt này có thể gây viêm tụy. Chúng cũng chứa rất nhiều muối và khiến chó uống nhiều hơn, làm tăng nguy cơ đau bụng.

Hơn nữa, cũng không nên cho chó ăn thức ăn của mèo vì những lý do: quá giàu đạm và chất béo, có hại cho tuyến tụy của chúng. Lưu ý, về mặt thịt, gan cũng cần tránh vì nó chứa nhiều vitamin A. Nếu cho chó ăn nhiều, nó có thể gây táo bón và sụt cân, trước khi làm hỏng cơ và xương của chó.

Cá sống

Ăn cá sống thường xuyên có thể gây thiếu hụt vitamin B, dẫn đến chán ăn và do đó giảm cân. Lưu ý rằng cá ngừ dù sống hay nấu chín đều phải tránh vì nó rất mặn. Nó thúc đẩy sự suy thoái của thận và có thể gây ra các vấn đề về tim.

Quả bơ

Giàu chất béo, nó có thể gây viêm tuyến tụy. Nhân của nó cũng phải tránh xa chó vì nó có chứa chất persin đặc biệt có hại cho phổi và tim.

Hạt Mắc Ca và nho khô

Cả hai loại này đều chứa độc tính đối với chó. Ngay cả một lượng nhỏ hạt mắc ca cũng đủ để gây ngộ độc cho con vật. Sau khi ăn, nó có thể bị hôn mê, nôn mửa hoặc tiêu chảy nhất định nhưng cũng có thể bị run và sốt .

Nho, khô hoặc tươi, có thể gây rối loạn đường ruột và làm hỏng thận.

Một số loại nấm

Giống như con người, chó không ăn được một số loại nấm, có thể khiến chúng tử vong. Những thứ con người có thể ăn được không nhất thiết phải dành cho người bạn bốn chân.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: thú cưng