Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 21/10
21/10/2021 09:33
(HanoiTV) - Sau hơn 2 tháng bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2, lúc 0h ngày 21/10, chính quyền phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) đã tiến hành gỡ rào để chợ Long Biên hoạt động trở lại.

UBND phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) đã ban hành quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên, sau hơn 2 tháng áp dụng do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn, trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại. Tất cả các tiểu thương buôn bán tại chợ phải đáp ứng yêu cầu tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ cũng tiến hành cấp thẻ có gắn mã QR cho những người hoạt động trong chợ để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát. Riêng đối với các lái xe, phụ xe ô tô chở hàng vào chợ phải tuân thủ theo các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải. Đối với người dân đến mua hàng phải thực hiện quét mã QR tại cổng chợ. Tại từng gian hàng cũng được bố trí mã QR, thiết lập vách ngăn chắn giọt bắn.

Đúng 0h ngày 21/10 chợ Long Biên hoạt động trở lại. (Ảnh: Minh Quyết - TTXVN)
 Ô-tô ra vào chợ. (Ảnh: VTV)
Đo thân nhiệt cho người ra vào chợ. (Ảnh: VTV) 
Khu vực bán rau củ quả trong chợ không khí nhộn nhịp (Ảnh: CAND)

(Tổng hợp)

Từ khóa: