Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Chợ mạng đang hot loại trứng ba ba
13/09/2022 20:17
(HanoiTV) - Mỗi kg trứng ba ba gồm khoảng 180-200 quả được nhiều tiểu thương bán giá trên 200.000 đồng.

Trứng ba ba có kích thước bằng một nửa trứng cút (to khoảng bằng đầu ngón tay), được các đầu mối bán ra cho người tiêu dùng theo dạng kg.

Trứng ba ba từ lâu vẫn được coi là thần dược giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Quả trứng tuy nhỏ, kích thước chỉ bằng 1/2 trứng cút nhưng vẫn được nhiều người săn lùng.

Vì quả trứng khá bé và nhỏ nên chị Hoàng Lan Anh (sống tại Hà Nội) phải cẩn thận đặt từng quả ra khỏi túi vỏ trấu. Chị Lan Anh cho biết, trứng ba ba là loại trứng không đông, lòng trắng trong như thạch, lòng đỏ ăn rất ngậy và béo hệt trứng vịt muối lại nhiều chất dinh dưỡng nên chị vẫn thường mua về nấu cháo hoặc ngâm rượu để tẩm bổ.

 

Trứng ba ba khá nhỏ

Theo ông Hoàng, chủ một cơ sở chăn nuôi ba ba ở Cần Thơ, cho biết các tháng đầu năm, giá trứng này lúc cao điểm có thể lên 7.000 đồng một quả. Tuy nhiên, đến hè loại này đã giảm giá vì thời tiết nắng nóng khiến tỷ lệ trứng đạt phôi thấp, khó nở thành ba ba giống. Do đó, các trang trại đẩy mạnh bán thương phẩm ra thị trường nên giá hạ.

Trên các chợ mạng, loại trứng này cũng được rao bán rầm rộ. Truy cập vào các hội (nhóm) mua bán trứng ba ba, mỗi ngày có hàng chục kg trứng liên tục được các bên "chốt đơn" rất nhộn nhịp.

 

Trước đây, khi nguồn nuôi ba ba hạn chế, trứng này được xem là món ăn xa xỉ. Nhiều năm trở lại đây, kỹ thuật nuôi ba ba phổ biến rộng rãi và nguồn nuôi đã phát triển nên ngoài bán ba ba thương phẩm, người nuôi còn bán cả trứng của chúng.

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp - nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cho rằng ở nước ta hiện nay chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào về công dụng từng loại trứng nên không thể đưa ra kết luận về giá trị dinh dưỡng của chúng.

Tuy nhiên, BS Diệp cho rằng, thông thường, trứng là dòng thực phẩm bổ dưỡng. Trước giờ người tiêu dùng Việt phần lớn sử dụng trứng vịt, gà, cút, còn trứng ba ba ít người biết tới vì không đại trà. Do đó, khi mua loại trứng lạ, chưa đại trà về sử dụng, người tiêu dùng cần thận trọng.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: trứng ba batrứng tí hontrứng bán theo kg