Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chợ nằm ngay trên đường ray tàu hỏa ở Thái Lan
01/07/2022 06:38
(HanoiTV) - Chợ đường sắt Mae Klong là khu chợ rất nổi tiếng với du khách quốc tế và ngay cả với người dân Thái Lan, bởi nó nằm ngay trên đường ray tàu hỏa.

Mae Klong là một chợ địa phương thuộc tỉnh Samut Songkhram (cách trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 57,6 km). Khu chợ này còn được biết đến với tên gọi là Siang Tai (có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái).

Khu chợ được họp ngay cạnh đường ray tàu hỏa ở Samut Songkhram. (Ảnh: Brotality)

Chợ Mae Klong đã tồn tại ở đây rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành năm 1904. Khu chợ này nằm ở ga cuối của tuyến đường sắt Mae Klong - một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ khoảng 30 km/h.

Tại đây có hàng trăm gian hàng chạy dọc theo đoạn đường sắt dài 500m. Chợ bán đủ thứ, từ nông sản tươi sống, đến quần áo, đồ lưu niệm. Chợ mở cửa từ 6h-18h hàng ngày. Do tốc độ tàu đi rất chậm, người dân xung quanh khu vực này có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray tàu. Những người buôn bán dùng ô hoặc vải che để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời. 

Du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm khi tàu chạy qua. (Ảnh: Fanclubthailan)

Khi có tiếng thông báo tàu sắp đến, các tiểu thương sẽ dọn hàng để mở đường cho tàu chạy qua. Còn du khách sẽ nép vào những ngóc ngách hay chọn cho mình những chỗ đẹp cạnh đường ray để chụp ảnh. Mỗi ngày có 6 chuyến tàu chạy qua chợ đường sắt Mae Klong này.

Nếu không được chứng kiến đoàn tàu chạy qua, có lẽ nhiều du khách sẽ nghĩ đây chỉ đơn giản là một khu chợ tự phát dựng trên đường ray xe lửa không còn hoạt động. (Ảnh: Bangkok.com)

Truyền thống và văn hóa bán hàng trên đường ray tàu của người dân địa phương này đã tạo nên sức thu hút khó cưỡng với khách du lịch khắp nơi. Giờ đây, khi Thái Lan dỡ bỏ gần như hầu hết các hạn chế nhập cảnh, khách du lịch lại đổ xô đến chợ để có được trải nghiệm mua sắm sản vật địa phương rất khác lạ. 

Một điều hấp dẫn nữa khi mọi người đến chợ đường sắt là ở đây bán nhiều sản vật của địa phương, du khách có thể yên tâm khi mua hàng tại đây. Trong nhiều năm qua, khu chợ là điểm thu hút du khách đến trải nghiệm, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã thay đổi mọi thứ. Ngành du lịch Thái Lan đã bắt đầu hồi sinh khi biên giới được mở cửa với rất ít hạn chế. Và khu chợ đường sắt này lại nhộn nhịp đón du khách đến tham quan mỗi ngày.

Mai Phương

Từ khóa: chợđường tàuThái LanMae Klongtuyến đường sắtchạy chậmthế giớidu khách