Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sự thật về khách sạn hang đá giá hơn 60 triệu/đêm
22/07/2022 11:21
(HanoiTV) - Hình ảnh về một khách sạn nằm trong hang động ở Ninh Bình với giá niêm yết 97 triệu đồng/đêm được giảm giá còn 64 triệu đồng/ đêm đang khiến cho nhiều du khách cảm thấy "choáng váng".
Hình ảnh khách sạn trong hang động ở Ninh Bình được đăng trên Agoda. (Ảnh: 24h)

Gần đây, cộng đồng du lịch đang "sốt xình xịch" trước thông tin về một khách sạn trong hang đá ở Ninh Bình được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới Agoda. Theo thông tin đăng trên trang này cho thấy, đây là phòng nghỉ dạng bungalow ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phòng có diện tích 25m2, có giường lớn, phòng tắm riêng, phòng nghỉ này nằm trong hang đá, có phòng tắm, khu vệ sinh gia công kiên cố, có cửa thông hơi là một khe đá tự nhiên.

Phòng ngủ trong hang núi ở huyện Hoa Lư (Ninh Bình) được được giảm giá còn hơn 64 triệu đồng/đêm. (Ảnh: 24h)

Điều khiến cộng đồng du lịch "choáng váng" là mức giá "trên trời" của khu nghỉ dưỡng này. Theo thông báo, mức giá niêm yết lên tới 97 triệu đồng/đêm và đang giảm giá còn 64 triệu đồng. Nếu thử đặt phòng qua nền tảng Agoda thì tổng thuế, phí cần thanh toán cho một đêm là hơn 74 triệu đồng với các lợi ích đi kèm: Wifi miễn phí, bãi đậu xe, bữa sáng, cà phê và trà.

Sau khi hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã gây tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, không đúng với thực tế. Ngoài ra, khu vực này nằm trong di sản thế giới Tràng An, việc tác động tới hệ thống hang đá như vậy liệu có được cấp phép?

Nơi bố trí căn phòng của gia chủ để chụp hình đăng quảng cáo. (Ảnh: Dantri)

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, sáng ngày 21/7, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Du lịch Ninh Bình, Công an tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Hoa Lư tiến hành kiểm tra cơ sở có tên "Tràng An Passion Homestay and Dê Quý 135", địa chỉ tại thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không có mặt. Toàn bộ khu vực kinh doanh phòng nghỉ, ăn uống của cơ sở đang dừng hoạt động. Một người nhà được giao nhiệm vụ trông coi toàn bộ cơ sở này.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Ninh Bình làm việc với người trông coi của cơ sở quảng cáo phòng trong hang núi với giá "trên trời". (Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình)

Theo người trông coi này, khu vực có hình ảnh đăng trên mạng trước đây được chủ cơ sở bố trí, sắp xếp vật dụng để chụp ảnh nhằm mục đích quảng cáo, thu hút khách, không phải để kinh doanh lưu trú.

Nội thất bên trong phòng thực tế rất cũ và sơ sài, không giống như quảng cáo trên Agoda. (Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình)

Tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực chủ cơ sở chụp ảnh đăng lên mạng, cơ quan chức năng ghi nhận tại đây không còn bố trí giường ngủ (có đệm), các vật dụng như đã đăng ảnh quảng cáo. Toàn bộ khu vực hiện chỉ có một vài vật dụng cũ kỹ. Nơi này gia chủ cũng đang dùng làm nơi chứa đồ của gia đình.

Thực tế trong hang núi không còn giường, các vật dụng sang, xịn như hình ảnh đăng tải quảng bá bán phòng trên các website. (Ảnh: Dantri)
Cận cảnh phía bên ngoài khu nghỉ dưỡng có giá hơn 60 triệu đồng/đêm. (Ảnh: Dantri)

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra yêu cầu người nhà thông tin lại với chủ cơ sở, tháo gỡ ngay những hình ảnh quảng cáo không đúng sự thật trên website đặt phòng Agoda và những website khác (nếu có). Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở có mặt làm việc với đoàn kiểm tra để xử lý dứt điểm vụ việc trên.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: khách sạntrong hang đáNinh Bìnhgiá phònghơn 60 triệu đồng/ đêmTràng An Passion Homestay and Dê Quý 135thôn Xuân Áng NộiNinh Xuânhuyện Hoa Lưdừng hoạt độngsai sự thậtAgoda