Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ kênh YouTube ở Quảng Ninh thu nhập hơn 11 tỷ đồng nhưng "quên" nộp thuế
23/04/2022 08:22
(HanoiTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, mặc dù có thu nhập "khủng" từ quảng cáo nhưng chủ một kênh Youtube trên địa bàn lại "quên" không thực hiện nghĩa vụ thuế trong nhiều năm liền.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin cơ quan chức năng phát hiện một chủ kênh YouTube tại huyện Đầm Hà có thu nhập quảng cáo lớn nhưng chưa nộp thuế theo quy định.

Theo tìm hiểu của Zing, kênh T.C TV có hơn 800.000 người theo dõi. Kênh này thường đăng tải các video thử thách, video sinh tồn trong đời sống... trong đó có nhiều video thu hút lên đến gần 5 triệu lượt xem. Ngoài nền tảng YouTube, chủ kênh này còn có trang mạng xã hội Facebook với gần 25.000 lượt theo dõi.

Vụ việc sau đó được Công an huyện Đầm Hà báo cáo lên Công an tỉnh và Phòng An ninh kinh tế là đơn vị được giao phối hợp với Công an huyện này xác minh, làm rõ thông tin.

Một video trên kênh T.C TV thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Ảnh: C.M.H.

Ngày 20/4, Phòng An ninh Kinh tế phối hợp cùng Công an huyện Đầm Hà triệu tập chủ kênh YouTube trên lên làm việc. Tại cơ quan Công an, người này thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế. Đồng thời cung cấp cho cơ quan công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh YouTube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Cơ quan công an đang phối hợp với ngành thuế Quảng Ninh truy thu tiền thuế từ kênh T.C TV.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: Quảng Ninhkhông nộp thuếtrốn thuếyoutube