Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Chủ tịch nước sẽ dự lễ quốc tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
22/09/2022 17:24
(HanoiTV) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam dự lễ quốc tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
Cố Thủ tướng Abe Shinzo nhận được sự yêu mến không chỉ của người dân Nhật Bản mà cả người dân yêu chuộng hòa bình thế giới, trong đó có nhân dân Việt Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo thể hiện tình cảm và sự ghi nhận của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với tình cảm và những đóng góp của cố Thủ tướng Abe Shinzo trong thúc đẩy quan hệ hai nước, thể hiện sự coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Trong thời gian tại chức, cố Thủ tướng Abe Shinzo đã 4 lần thăm Việt Nam, dành nhiều tình cảm và đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, phát triển tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Dự kiến, trong khuôn khổ lễ quốc tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự các hoạt động chính, gặp gia quyến cố Thủ tướng Abe Shinzo, lãnh đạo, bạn bè Nhật Bản và lãnh đạo một số nước.

Ông Abe Shinzo qua đời sau khi bị ám sát hôm 8/7/2022. Quốc tang sẽ được tổ chức tại sân vận động Nippon Budokan vào ngày 27/9/2022.

PV/HANOITV

Từ khóa: lễ quốc tangcựu Thủ tướng Nhật Bản Abe ShinzoChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc