Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với Chủ tịch Cuba
09/11/2018 10:42
(HanoiTV) - Ngày 8/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ Cuba, mô tả đảo quốc Caribe là một "quốc gia vĩ đại và phi thường" đã vượt qua mọi trở ngại và vẫn kiên định với con đường đã chọn.

Ông khẳng định Trung Quốc luôn ủng hộ mạnh mẽ Cuba trong việc bảo vệ chủ quyền, cũng như đi theo con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phù hợp với các điều kiện của quốc gia.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc kêu gọi hai nước coi trọng và viết nên một chương mới trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Về phần mình, Chủ tịch Diaz-Canel cho biết Cuba sẽ học hỏi những kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc phát triển kinh tế, cùng với đổi mới mô hình xã hội.

Trước đó, ngày 7/11, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) Uông Dương đã tiếp kiến Chủ tịch Cuba Diaz-Canel, trong đó đánh giá cao quan hệ hữu nghị và tốt đẹp giữa Trung Quốc và Cuba, khẳng định Trung Quốc ủng hộ quyết tâm của Cuba tìm ra con đường phát triển phù hợp với những điều kiện riêng của nước này.

Trung Quốc là chặng dừng chân thứ 4 của Chủ tịch Diaz-Canel trong chuyến công du đầu tiên tới các nước châu Âu và châu Á của ông trên cương vị người đứng đầu nhà nước Cuba. Trước đó, Chủ tịch Diaz-Canel đã thăm Pháp, Nga và Triều Tiên.

Video: Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với Chủ tịch Cuba 

HanoiTV

Từ khóa: Chủ tịch Trung QuốcChủ tịch Cuba