Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chứng buồn ngủ khi quan hệ tình dục?
19/03/2021 08:45
(HanoiTV) - Nếu mắc tình trạng này, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn giấc ngủ ít được biết đến: chứng mất ngủ do tình dục.
Ảnh minh họa

Mộng du tình dục là một chứng rối loạn giấc ngủ không được công nhận có liên quan đến hành vi tình dục.

Những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn này tham gia vào hành vi tình dục không tự nguyện hoặc vô thức. Họ được dẫn đến quan hệ tình dục với người ngủ chung giường của họ, mà không thể nhớ điều đó vào ngày hôm sau.

Yael Adler, bác sĩ da liễu người Đức, tác giả cuốn sách " Nói về nó là không xong " chia sẻ: "Chúng ta không thể đổ lỗi cho việc họ không nhớ nó , phép đo sóng não chứng minh không thể phủ nhận rằng người bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này là trong giấc ngủ đầy đủ vào thời điểm diễn ra sự kiện. "

Phản ứng này thể hiện trong giai đoạn ngủ sâu : suy nghĩ đi qua não và cơ thể lấy lại trương lực cơ. Mặt khác, nó không liên quan đến những giấc mơ khiêu dâm có thể khuyến khích hành động. Hãy nhớ rằng những thứ này xuất hiện trong giai đoạn được gọi là giấc ngủ "nghịch lý", trong đó cơ thể chúng ta ở trạng thái trơ (chỉ có thể cử động mắt).

Theo một nghiên cứu của nhà nghiên cứu Sharon Chung thuộc Mạng lưới Y tế Đại học ở Toronto, trong số 832 người tư vấn tại một phòng khám về giấc ngủ, 63 người bị chứng mất ngủ do tình dục và đàn ông có vẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn: 11% so với 4% phụ nữ.

Tình trạng mất ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến những người đặc biệt dễ bị ngưng thở khi ngủ, gây thức giấc thường xuyên và thường bất tỉnh.

"Mọi người không dám nói về nó, vì vậy loại rối loạn này vẫn chưa là chủ đề của nghiên cứu khoa học chuyên sâu", bác sĩ Yael Adler nhấn mạnh.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: rối loạn giấc ngủtình dục