Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chung kết 'Nhanh như chớp' bị phản ứng vì nhầm 'Vợ nhặt' của Nam Cao
26/04/2021 11:21
(HanoiTV) - Trong tập chung kết Nhanh như chớp vừa lên sóng, khán giả phát hiện chương trình đưa ra câu hỏi sai về kiến thức văn học, địa lý khiến người xem bức xúc.

Cụ thể ở phần thi của diễn viên Kha Ly, MC Trường Giang đọc câu hỏi: Trong tác phẩm "Vợ nhặt" của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc? Sự thật, truyện ngắn Vợ nhặt được viết bởi nhà văn Kim Lân chứ không phải Nam Cao. Ông đã viết mô tả thời kỳ xảy ra nạn đói năm 1945 trong truyện Vợ nhặt, lần đầu phát hành trong tập truyện Con chó xấu xí vào năm 1962.

Diễn viên Kha Ly trả lời sai câu hỏi này với đáp án là 3 bát bánh đúc vì trong truyện, người "vợ nhặt" của nhân vật Tràng ăn liền một hơi 4 bát bánh rồi theo anh về nhà.

Điều đáng nói, ngay cả khi ê-kíp Nhanh như chớp đưa ra câu hỏi sai kiến thức thì toàn bộ nghệ sĩ, từ MC Trường Giang, Hari Won đến các khách mời, đều không nhận ra sự nhầm lẫn. 

Chương trình bị chỉ trích vì mắc lỗi kiến thức văn học ở câu hỏi của Kha Ly và Anh Tú.

Bởi tác phẩm Vợ nhặt không phải của Nam Cao mà là do nhà văn Kim Lân sáng tác, được in trong sách giáo khoa Ngữ Văn 12 nhiều năm qua.

Hay với câu hỏi: "Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào?", Tú Vi đưa ra đáp án là Phú Quốc và được Trường Giang công nhận. Tuy nhiên, Phú Quốc là một thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang nên đáp án này khiến người xem không hài lòng.

Sau khi chương trình lên sóng, rất nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ lẫn bức xúc trước sự sai kiến thức trầm trọng của ban biên tập chương trình. Một số khán giả đã để lại bình luận để chỉ ra lỗi sai của ban biên tập: "Lỗi quá ban tổ chức ơi, Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân cơ mà. Còn câu tỉnh nào có sở thú lớn nhất Việt Nam hiện nay, đáp án là Phú Quốc. Ủa Phú Quốc là tỉnh hồi nào vậy? Kiên Giang mới đúng chứ"...

Đây không phải lần đầu chương trình Nhanh như chớp sai kiến thức. Tập 20 mùa 2019, trước câu hỏi Động Hương Tích ở đâu?, Nam Thư trả lời là Huế. Trường Giang khẳng định đáp án đúng. Thực tế, động Hương Tích thuộc khu du tích Hương Sơn, ở Mỹ Đức, Hà Nội.

Ngoài ra, nhiều câu hỏi bị khán giả xem truyền hình phản ứng vì lạm dụng "thả thính", động chạm đời tư hoặc ngô nghê, kém duyên đến khó hiểu.

Tổng hợp

Từ khóa: