Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chứng khoán 26/5: VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp nhưng rung lắc mạnh
26/05/2022 20:56
(HanoiTV) - Nỗ lực phục hồi của thị trường chứng khoán trong nước vẫn tiếp tục được duy trì, nhưng mọi thứ không mấy dễ dàng.

Chỉ số VN-Index đóng cửa vẫn giữ được sắc xanh, nhưng mức tăng không lớn do rung lắc trước các ngưỡng cản kỹ thuật. Chỉ số có giảm nhẹ, song độ rộng của thị trường vẫn khá tích cực.

Tâm lý chưa vững vàng sau nhịp giảm sâu khiến VN-Index giằng co quanh thảm chiếu. Kết phiên chốt ở mức hơn 1.268 điểm, tăng nhẹ 0,01%. VHM, HPG là những cổ phiếu lớn giúp thị trường giữ được sắc xanh. Chiều ngược lại, MSN,VPB, NVL lại là thị trường tiêu cực. Duy chỉ có nhóm cổ phiếu đường bỗng toả sáng. SBT, LSS,KTS tím lịm. SSI đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp, đóng cửa ở 29,450 đồng/cổ.

Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: MBS.

Top 1 đứng về lượng giao dịch trong phiên hôm nay với hơn 29 triệu cổ trao tay. Các cổ phiếu chứng khoán khác cũng tăng tốt. Thậm chí ORS, VDS tăng kịch trần. Nhóm cổ phiếu vàng đen cũng có phiên tăng tích cực với biên độ lớn.

Thông tin hạn chế giao dịch từ ngày 1/6 đối với các cổ phiếu FLC, ROS, HAI khiến họ cổ phiếu sàn ngay từ phiên sáng. Thanh khoản thị trường đạt hơn 116,1 nghìn tỷ đồng, thấp hơn so với giai đoạn trước, nhưng điểm tốt là vẫn duy trì ở mức ổn định.

Thanh khoản toàn thị trường giảm so với phiên hôm qua. Theo đó, tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.260 tỷ đồng, giảm 14% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HOSE giảm 18%.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng sau phiên mua ròng nhẹ hôm qua. Khối ngoại giao dịch tiêu cực trở lại khi mua vào 35 triệu cổ phiếu, trị giá 1.180 tỷ đồng, trong khi bán ra 46,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1.520 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 11,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là gần 340 tỷ đồng.

Dòng tiền lưỡng lự hơn khi VN-Index gặp ngưỡng cản kỹ thuật. Ảnh: TL.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp, đây cũng là phiên tăng thứ 6 trong 8 phiên gần đây kể từ mức đáy ngày 17/5.

Trên thực tế, việc thị trường giảm đà tăng hôm nay, thậm chí có điều chỉnh nhẹ trong hôm nay cũng là điều bình thường và có thể dự đoán. Việc các nhà đầu tư theo trường phái lướt sóng có thể đã “ra hàng” để chốt lời khi một số cổ đã lãi 10% kể từ đáy. Hơn nữa, việc chỉ số VN-Index rung lắc trước ngưỡng cản cũng đã được dự báo. Độ rộng thị trường tốt, đà tăng được duy trì, thì rung lắc có thể còn tạo ra cơ hội để nhà đầu tư gom thêm hàng tốt.

Ngày mai (27/5), thị trường bước vào phiên cuối tuần, nhịp rung lắc có thể vẫn còn và sự thận trọng vẫn chưa dứt hẳn. Thị trường có thể còn được dự báo là vẫn rung lắc trước ngưỡng cản kỷ thuật, tích lũy và chờ đợi dòng tiền mới kích hoạt được nhịp hồi phục mới./.

Bảo Trâm

Tổng hợp

Từ khóa: Thị trường chứng khoánVN-Index