Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chung tay giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương
23/02/2021 23:14
(HanoiTV) - Trước dịch bệnh Covid bùng phát ở Hải Dương, trong những ngày qua tình trạng nông sản dư thừa ở đây đã được nhiều tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên các điểm giải cứu nông sản trên Hà Nội giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Hội thiện nguyện quận Hà Đông đã cùng chung tay với các nhóm Thiện nguyện khác thu gom hàng tấn nông sản cho bà con tại Hải Dương, qui trình đóng gói, bảo quản và phun khử khuẩn được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng

Các hội Thiện nguyện sau khi thu gom sẽ tập kết tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố, đồng thời cung cấp miễn phí cho các Trung Tâm chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lá lành đùm lá rách, cùng giúp đỡ bà con nông dân Hải Dương khi nông sản đã đến kỳ thu hoạch nhưng vì dịch bệnh nên hàng ngàn tấn rau củ, quả không được thu hái và đưa đi tiêu thụ.

Theo thống kê của tỉnh Hải Dương, hàng hóa tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Với nông sản, tỉnh còn gần 4.100ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có hơn 3.200ha hành, hơn 600ha cà rốt và hơn 250ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 91.000 tấn.

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp,toàn tỉnh Hải Dương bị phong tỏa kéo theo đó là hàng ngàn tấn rau củ quả đến kỳ thu hoạch đã bị tồn đọng ngoài đồng.
Các tổ chức, cá nhân và các Hội thiện nguyện đã cùng chung tay với bà con nông dân thu hoạch nông sản và phun khử khuẩn và đóng gói để chuyển lên Hà Nội tiêu thụ.
Những tình nguyện viên đang phân loại và bán hàng giúp người dân Hải Dương, những xe hàng được mọi người mua ủng hộ rất nhiệt tình, hàng tấn rau củ quả chỉ bán trong vòng 2 tiếng đã hết hàng.
Cà chua được bán với giá 4.000đ/kg. Tuy giá bán không cao nhưng cũng bù đắp được phần nào công chăm bón của người nông dân Hải Dương.
Chị Nguyễn Thị Minh- Đại diện Hội Thiện nguyện Hà Đông trao nông sản và một số mặt hàng thiết yếu đến Trung tâm chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Cầu- Hà Đông.
Đây là một trong rất nhiều chương trình mà Hội Thiện nguyện Hà Đông đã và đang chung tay hỗ trợ cùng cộng đồng.

Tuyết Mai

Từ khóa: