Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng hòa bình”: Khúc tráng ca về Hà Nội
04/07/2019 11:01
(HanoiTV) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” của UNESCO, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Bản giao hưởng hòa bình”.

 Trailer giới thiệu Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình"

“Bản giao hưởng hòa bình” là khúc tráng ca về Hà Nội thông qua những câu chuyện, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Bắt đầu là truyền thuyết hào hùng về Lê Lợichiến thắng quân Minh gắn với thanh gươm báu cùng sự tích Hồ Gươm.

Trải qua lịch sử, Hà Nội mang dáng hình của một vùng đất linh thiêng và hào hoa, khi nhân dân Hà Nội cùng cả nước đứng lên, kiên cường và bền chí tronguộc kháng chiến chống Pháp.

Cùng với cả nước, trải qua biết bao đau thương, thử thách qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, và để rồi sau đó, Thủ đô Hà Nội trở thành lá cờ đầu trong các lĩnh vực cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy đoàn kết xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, giải quyết các vấn đề đô thị hóa, môi trường sinh thái…

Ngày 16/7/1999, La Paz (thủ đô Bolivia), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng Hà Nội danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Hà Nội trở thành thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Thủ đô Hà Nội vinh dự được đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" của UNESCO 

Nhà báo Ngô Thanh, người viết kịch bản “Bản giao hưởng hòa bình” cho biết, các tiết mục trong chương trình sẽ khắc họa hình ảnh một Hà Nội thanh bình, lãng mạn, đầy chất thơ ngay cả khi trong thời khắc khắc nghiệt nhất. Người Hà Nội yêu chuộng hòa bình vì thấu hiểu sự tàn khốc của chiến tranh.

Những ký ức, những câu chuyện kể qua các phóng sự trong chương trình cũng sẽ là một minh chứng cho thấy, Hà Nội là trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, thành phố có quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 thủ đô và thành phố trên khắp thế giới. Từ Geneve tới Paris, từ La Paz tới Hà Nội, Hà Nội trở thành điểm hẹn lịch sử, cầu nối của hòa bình và hữu nghị.

Các sự kiện lớn diễn ra tại Thủ đô thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông quốc tế và được truyền tải một cách chân thực ra thế giới về một thành phố an toàn, cởi mở, yên bình và đậm đà bản sắc.Và mới đây, kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, điểm đến hữu nghị một lần nữa được khẳng định khi Hà Nội trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi

Trong chương trình “Bản giao hưởng hòa bình”, khán giả lại một lần nữa được sống lại với những cảm xúc dâng trào qua các những ca khúc như: Hướng về Hà Nội (Sáng tác: Hoàng Dương); Khát vọng (Sáng tác: Phú Quang); Chiều quê hương (Sáng tác: Nguyễn Thị Nhung); Truyền thuyết Hồ Gươm (Sáng tác: Hoàng Phúc Thắng); Hà Nội – Niềm tin hy vọng (Sáng tác: Phan Nhân) qua các giọng ca của NSUT Minh Đức, Tấn Minh, Lan Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Tuấn Anh…. Để từ đó, từ niềm khát khao xây dựng Hà Nội, phát huy những giá trị tốt đẹp của "Thành phố Vì hòa bình", mỗi người dân Hà Nội trở thành một Đại sứ hòa bình, qua những việc làm bình dị nhất, ngày ngày vun đắp, xây dựng nên đời sống thanh lịch, góp phần gìn giữ nét  truyền thống văn hiến của Thủ đô.

Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng hòa bình” sẽ diễn ra vào 20h ngày 9/7/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, 2 Truyền hình Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: