Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Chương Tử Di và những mối tình “khắc cốt ghi tâm” trong phim
15/08/2022 08:37
(HanoiTV) - Cùng điểm danh những “mối tình khó quên” trong các bộ phim bom tấn làm nên tên tuổi của đại Hoa đán Chương Tử Di.

Mối tình “nổi loạn” của nàng tiểu thư con quan trong “Ngọa hổ tàng long”

Trong "Ngọa hổ tàng long", Chương Tử Di vào vai Ngọc Kiều Long, có mối tình "nổi loạn" với La Tiểu Hổ.

Được coi là bộ phim kiếm hiệp kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ, “Ngọa hổ tàng long” ngay từ khi ra mắt đã tạo tiếng vang không chỉ ở quê nhà mà còn cả quốc tế. Bộ phim trở thành hiện tượng toàn cầu sau khi giành 4 giải Oscar trong tổng số 10 đề cử. Cũng nhờ thế mà tên tuổi của Chương Tử Di cũng được lan rộng ra thị trường quốc tế.

Lấy bối cảnh thời nhà Thanh, phim xoay quanh bốn nhận vật chính với hai mối tình của Lý Mộ Bạch – Du Tú và Ngọc Kiều Long – La Tiểu Hổ. Rắc rối bắt đầu xảy ra khi thanh kiếm Lục Mệnh của Lý Mộ Bạch bị mất trộm. Trong “Ngọa hổ tàng long”, Chương Tử Di vào vai Ngọc Kiều Long, tiểu thư xuất thân con nhà quan lại quyền quý. Dù yêu La Tiểu Hổ nhưng Ngọc Kiều Long lại buộc phải tuân theo một cuộc hôn nhân sắp đặt.

Cảnh nóng của Chương Tử Di và Trương Chấn trong "Ngọa hổ tàng long".

Tuy chịu nhiều sự giáo dục của gia đình nhưng từ sâu thẳm bên trong, Ngọc Kiều Long là một nữ tử có tính cách nổi loạn và ngông cuồng. Trước đó, trong một lần tới vùng sa mạc phía Tây, gia đình Ngọc Kiều Long bị một toán cướp phục kích. Đây cũng là cơ duyên khiến nàng tiểu thư con quan phải lòng tên tướng cướp sa mạc. Đôi trẻ cứ thế bị cuốn vào tình yêu không môn đăng hộ đối, cuồng nhiệt và đầy sự nổi loạn. Bất chấp sự phản đối của gia đình, Ngọc Kiều Long bỏ trốn cùng La Tiểu Hổ nhưng cuối cùng, vì suy nghĩ cho nàng mà Tiểu Hổ đã nhảy xuống cây cầu với ước nguyện nếu sống sót hai người có thể ở bên nhau.

Mối tình “tay ba” với Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ trong “Thập diện mai phục”

Mối tinh tay ba giữa Chương Tử Di, Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ trong "Thập diện mai phục"
 

“Thập diện mai phục” là bộ phim mà nhan sắc của Chương Tử Di ở độ đỉnh cao nhất. Trong phim, nữ diễn viên vào vai thiếu nữ mù Tiểu Muội, một thành viên của Phi Đao Môn, phải “đối phó” với tình cảm, âm mưu đến từ hai người đàn ông – Tùy Phong (Kim Thành Vũ) và Kim bộ đầu (Lưu Đức Hoa). Vỏ bọc bên ngoài là vũ công của kỹ viện, Tiểu Muội chỉ bán nghệ không bán thân, nhưng thực ra nàng là con gái của bang chủ cũ Phi Đao Môn. Phụ mẫu bị sát hại từ mấy năm trước khiến Tiểu Muội buộc phải giả mù và âm thầm điều tra, tìm ra kẻ thù giấu mặt. Sự xuất hiện của Tùy Phong đã khiến kế hoạch trả thù của Tiểu Muội bị xáo trộn.

Nàng không hề hay biết mình là đối tượng mà Tùy Phong và Kim bộ đầu tìm cách tiếp cận. Được giao nhiệm vụ phải bắt được bang chủ mới của Phi Đao Môn trong vòng 10 ngày, Tùy Phong va Kim bộ đầu đã thông đồng với nhau để tiếp cận Tiểu Muội, cho là đầu mối duy nhất dẫn tới Phi Đao Môn. Trong cuộc hành trình với bao toan tính, lọc lừa, họ không may lại rơi vào cái bẫy tình ái.

Nụ hôn với Lưu Đức Hoa khiến Chương Tử Di bị ám ảnh trong phim "Thập diện mai phục".

Tuy là võ quan của triều đình, nhưng Kim bộ đầu lại là nội gián cho Phi Đao Môn. Là người nóng nảy và bộc trực, Kim bộ đầu đã theo đuổi Tiểu Muội suốt 3 năm nhưng vẫn chưa thể chinh phục được trái tim của nàng dù họ đã hứa hôn với nhau. Trong khi đó, sự xuất hiện của Tùy Phong, tuy chỉ có 3 ngày bên cạnh Tiểu Muội đã khiến nàng cảm nhận được tình yêu nhiệt huyết và chân thành. Dù biết sẽ phải chia lìa nhưng Tiểu Muội đã trao gửi hết tình cảm cho Tùy Phong. Tới khi biết chuyện, Kim bộ đầu đã nổi cơn ghen mà trừng phạt nàng.

Cuối cùng, Tùy Phong và Kim bộ đầu từ chỗ là huynh đệ thân thiết lại trở thành những kẻ đối đầu một mất một còn chỉ vì nàng Tiểu Muội. Họ đã vứt bỏ tất cả sự nghiệp, lý tưởng, phe phái chỉ để tranh đấu vì ghen tuông và bảo vệ tình yêu dành cho Tiểu Muội.

Mối tình đầy toan tính và tham vọng quyền lực trong “Dạ Yến”

Tình yêu đan xen âm mưu quyền lực và danh vọng trong "Dạ yến".

Được coi là lần xuất hiện cuối cùng trong phim điện ảnh cổ trang, trong “Dạ Yến”, Chương Tư Di đảm nhận vai Uyển Hoàng hậu, vị mẫu nghi thiên hạ của hai triều đại. Xinh đẹp, dịu dàng, thông minh nhưng cũng đầy tham vọng, Uyển Nhi được lên ngôi Hoàng hậu từ rất sớm. Nàng nhận được sự sủng ái vô hạn của Hoàng đế. Nhưng ít ai biết rằng Uyển Nhi lại yêu tha thiết thái tử Vô Loan. Giữa lúc nàng đang ở đỉnh cao của danh vọng thì xảy ra triều biến. Hoàng đế đột ngột băng hà. Để bảo vệ người mình yêu, Uyển Nhi chấp nhận tái gia cùng đệ đệ của tiên đế, Lệ Đế.

Để cứu người mình yêu, Uyển Nhi (Chương Tử Di) đã tái giá cùng Lệ Đế.

Quyết định của Uyển Nhi khiến cho Vô Loan hiểu nhầm nàng vì tham vọng quyền lực của bản thân khiến chàng hoàn toàn suy sụp chìm đắm trong những tháng ngày hoan lạc. Nhưng dù cố gắng bảo vệ Vô Loan tới đâu, Uyển Nhi cũng không thể cản được những sát thủ tìm đến hành thích chàng. Hành động đó khiến Vô Loan lờ mờ nhận ra những âm mưu chính trị ẩn chứa bên trong. Nhưng ước vọng trả thù báo hiếu chưa xong thì chàng lại rơi vào bẫy tình của chính trái tim mình. Trớ trêu thay, đó lại là tình yêu vô thức dành cho Hoàng hậu.

Từ chỗ mang danh bảo vệ tình yêu, Uyên Nhi dần dần biến thành một người đàn bà nhiều tham vọng. Tất cả họ, Lệ Đế, Vô Loan hay Uyển Nhi gần như không còn tự chủ, rơi vào vòng xoáy của quyền lực, tham vọng chiếm đoạt. Tình yêu, lòng hiếu thảo đã biến thành một cái cớ cho dục vọng quyền lực chỉ huy.

Mối tình “trước ghét sau yêu” trong “Thượng Dượng Phú”

Trong "Thượng Dương Phú", Vương Huyên (Chương Tử Di) có mối tình thanh mai trúc mã với tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh)...

Trong phim “Thượng Dương Phú”, Chương Tử Di có mối tình sóng gió, nhiều hiểu lầm với Dự Chương Vương. Những năm tháng thanh xuân, Vương Huyên (Chương Tử Di) đem lòng yêu say đắm thiếu niên dịu dàng tĩnh lặng như nước tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh). Cứ ngỡ sẽ bên nhau trọn đời, chẳng ngờ chàng bị đẩy xa chốn cung cấm, còn nàng trở thành vật tế của gia tộc, được gả cho Dự Chương vương Tiêu Kì (Chu Nhất Vi), trở thành Dự Chương vương phi đức cao vọng trọng. Năm tháng thay đổi, lòng người thay đổi, người ở bên nàng đến cuối cùng, lại chính là Dự Chương vương mà ban đầu nàng căm ghét.

... nhưng nàng lại phải gả cho Dự Chương Vương Tiêu Kỳ.

Vương Huyên từng hận Dự Chương vương khi bỏ rơi nàng ngay chính đêm tân hôn. Cuộc hôn nhân chỉ vì lợi ích gia tộc khiến họ bỏ lỡ nhau tới ba năm. Đến khi gặp lại, Vương Huyên và Tiêu Kỳ mới nhận ra người hợp ý với mình. Cũng bởi vì hai con người ấy quá xuất sắc hơn người nên hoài bão của họ cũng chẳng hề tầm thường khi muốn làm nên “nghiệp đế vương”. Tới tận khi thấu hiểu lòng nhau, Vương Huyên mới quyết định đứng về phía phu quân nàng. Đó là một quyết định với bao dằn vặt và đau khổ khi nàng buộc phải lựa chọn giữa phụ mẫu và phu quân, giữa cô mẫu và Tiêu Kỳ.

Trải qua mưa máu gió tanh, qua những tranh đấu đoạt quyền đoạt vị, để đến cuối cùng điều mà họ mong muốn chính khát vọng tự do, được trở thành một người bình thường, sống một đời bình an mà thôi. Bộ phim được phát sóng vào lúc 19h50 hàng ngày trên kênh 1 – Truyền hình Hà Nội.

 Trailer phim "Thượng Dương Phú"

HanoiTV

Từ khóa: Thượng Dương PhúChương Tử DiThập diện mai phụcNgọa hổ tàng longDạ yếnLưu Đức HoaDương Hựu NinhTrương ChấnKim Thành VũChâu Tấn