Chụp ảnh bắt 'trend' ngày Tết trên đường Hoàng Diệu

Đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình (Hà Nội), cách Hồ Tây chỉ khoảng 2km, nằm ngay cạnh Hoàng thành Thăng Long rợp bóng những hàng cây xanh mướt. Được xem là con đường đẹp trong cả bốn mùa trong năm, dù là ngày Xuân ấm áp hay ngày Đông lạnh giá, đường Hoàng Diệu cũng là một trong những địa điểm được giới trẻ Thủ đô và du khách yêu thích, lựa chọn làm bối cảnh chụp ảnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Trong tâm thức người Việt từ bao đời nay, Tết không chỉ mang ý nghĩa của việc tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, mà còn mang đậm nét tâm linh, tín ngưỡng. Ngoài tục lệ cúng gia tiên, người dân thường tìm về các đền, chùa để cầu may mắn, sức khỏe, tài lộc cho mình và các thành viên của gia đình trong năm mới. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống của người Việt.

Xuất phát từ tình yêu thương với loài vật đáng yêu này, Thùy Trang đã chăm sóc tới 30 chú mèo trong suốt một thời gian dài.

Mùa Xuân, mùa của sự bắt đầu, cũng là mùa mang lại cho các họa sĩ những cảm hứng sáng tác. Ngay trong những ngày đầu năm, họa sĩ trẻ Đắc Tường, người được công chúng yêu mến và biết đến qua những tác phẩm về mùa xuân Tây Bắc rất độc đáo cũng bắt đầu một cuộc hành trình sáng tạo mới của mình.

Hơn 10 năm sống xa quê hương, nhưng Tết Nguyên đán vẫn in đậm trong tâm trí họa sĩ Công Quốc Hà. Mùa xuân Quý Mão, được hưởng trọn vẹn không khí Tết ở Hà Nội, họa sĩ Công Quốc Hà nổi tiếng với tranh về phố và thiếu nữ Hà Nội, như có thêm nguồn cảm hứng và xúc cảm riêng.

Xin chữ đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc, thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt. Trong cuộc sống hiện đại, hối hả ngày nay, nét đẹp đó vẫn được bảo tồn và phát huy.