Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

'Chuyện cuối năm' trên Truyền hình Hà Nội
30/01/2022 17:58
(HanoiTV) - “Chuyện cuối năm” là chương trình đặc sắc diễn ra vào đêm Giao thừa 2022 do Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội thực hiện sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên về một năm 2021 với nhiều biến động, nhưng đọng lại tất cả vẫn là niềm tin, tình yêu trước một năm mới tràn đầy hứa hẹn và khởi sắc.

Dấu ấn của năm cũ

Đúng như tên gọi, “Chuyện năm cũ” sẽ mở đầu bằng việc nhìn lại một năm 2021 với vô vàn khó khăn, mất mát bởi đại dịch Covid -19 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng vượt lên trên tất cả, Chính phủ đã linh hoạt điều hành chính sách với những quyết sách phù hợp đã dần dần mang lại hiệu quả tích cực. Đáng chú ý, thành công nhất phải nói đến câu chuyện “ngoại giao vắc xin” qua chia sẻ của Thạc sĩ Lê Thị Thu Hằng (Bộ Ngoại giao) chắc chắn sẽ hé mở những tình tiết trong cuộc ngoại giao Vaccine, để từ đó làm tiền đề, tạo bước ngoặt trong việc cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên cả nước. Nhờ huy động được mọi nguồn lực cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, Việt Nam từ một quốc gia khởi động sau nhiều nước, nhưng lại đạt tốc độ nhanh hàng đầu thế giới. 

Các khách mời tham gia chương trình "Chuyện cuối năm"

Trong thành quả chung đó, Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, là đầu tàu vẫn luôn đảm nhận một vị trí đặc biệt quan trọng. Những quyết sách của chính quyền Thủ đô luôn đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển chung của đất nước.

Với không khí ấm cúng, quây quần của đêm giao thừa, những câu chuyện gắn với đất nước, con người sẽ được kể và trình diễn trong một không gian độc đáo. GS-TSKH Vũ Minh Giang - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và TS Vũ Đình Ánh - Chuyên gia kinh tế, chia sẻ câu chuyện về những thành quả của Thủ đô, mặc dù trải qua thời gian giãn cách xã hội nhưng vẫn để lại dấu ấn đáng nhớ qua những thành tựu kinh tế, xã hội và văn hóa.

BTV, MC Anh Đức trò chuyện cùng các vị khách mời
 

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Với kết cấu kịch bản khá chặt chẽ, “Chuyện cuối năm” không chỉ ôn lại chuyện của năm cũ mà còn chuyển tải ý nghĩa về một mùa xuân tràn đầy hy vọng và lạc quan. Những màn võ hổ, câu chuyện về “Ông Ba Mươi”, hay phóng sự về những tập quán đón Tết của người Việt nói chung, người dân Thủ đô nói riêng sẽ nhắc nhở chúng ta về một thời khắc đoàn tụ đầy ý nghĩa của ngày cuối năm. Nhà biên kịch Ngô Thanh đã khéo léo đan xen các tiết mục nghệ thuật, những câu chuyện sâu sắc, lay động lòng người để mang đến những giá trị cốt lõi của người Việt: Đó là nguồn cội, là dân tộc, quê hương và gia đình, để qua đó, ai cũng thể soi chiếu chính mình, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được đan xen trong chương trình
 

Bên cạnh các khách mời, các nhân vật chính trị gia, nhà kinh tế học, văn hóa học, chương trình còn sự tham gia của các ca sĩ, người mẫu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, màn trình diễn áo dài của Hoa hậu, NKT Ngọc Hân với những họa tiết đầy sắc xuân, sẽ mang đến những cảm xúc tươi mới, đầy lạc quan cho khán giả.

Sân khấu lộng lẫy và hoành tráng là một trong những điểm ấn tượng của chương trình

 “Chuyện cuối năm” được dẫn dắt bởi 2 MC Anh Đức và Huyền Chi sẽ được phát sóng trên Kênh 1, 2 của Đài PT-TH Hà Nội vào ngày 31/1/2022 (Tức 29 Tết Âm lịch).

B.Phương - V.Tuyến

Từ khóa: Chuyện cuối nămchương trình Đêm giao thừa