Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Chuyện cuối năm”
09/02/2021 10:51
(HanoiTV) - Chương trình được dẫn dắt bởi hai MC Mai Tân và Anh Đức.

Năm 2020 - một năm đầy biến động với những khó khăn cả thế giới và Việt Nam gồng mình chống chọi dịch bệnh Covid-19. “Chuyện cuối năm” nhìn lại một năm đầy thăng trầm, để trân trọng những gì đã qua và cùng nhau tiến đến một năm mới Tân Sửu tươi sáng.

“Chuyện cuối năm”, khán giả sẽ được thưởng thức những nét văn hóa, truyền thống về ngày Tết của người Việt, được phác họa rõ nét qua những tiết mục ca nhạc và hài kịch vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn.

“Chuyện cuối năm” gồm nhiều phần khác nhau. Mỗi phần mang một màu sắc khác nhau.

Với thời lượng gần 2 tiếng, “Chiều cuối năm” sẽ tạo nên một không gian xuân đặc sắc, phong phú và đầm ấm mang đậm chất văn hóa dân tộc: Điểm nhấn thành tựu Thủ đô Hà Nội đạt và vượt 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong số 22 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; Tết của người Hà Nội, Tết Tết người nước ngoài ở Việt Nam, Tết người Dao ở Ba Vì.

 

Một cảnh trong tiểu phẩm Tết con trâu.
 

Đi thật xa để trở về, Người Hà Nội vốn tinh tế, thanh lịch không chỉ trong cử chỉ, lời nói mà ngay cả trong cách bày biện mâm cỗ Tết truyền thống cũng thể hiện rõ tinh hoa, văn hóa. Mâm cỗ Tết truyền thống không chỉ thể hiện nét đẹp mà còn nói lên những mong ước cuộc sống đủ đầy mà mỗi người muốn gửi gắm trong năm mới. Dù vậy, cách thực hiện mâm cỗ Tết của người Việt Nam vẫn có điểm chung đó là sự thành tâm để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và tình yêu của các thành viên trong gia đình được đặt trong mâm cơm đoàn viên.

Trong chương trình là những ca khúc mang đậm không khí ngày Xuân: Ngày xuân long phụng xum vầy, Lắng nghe mùa Xuân về", "Mùa xuân nho nhỏ".

Bên cạnh đó, những vở hài kịch tràn ngập niềm vui và đầy ý nghĩa, tái hiện lại khung cảnh ngày Tết sum vầy đó là tiểu phẩm "Tết thời Covid", "Tết con trâu".

Ê kíp thực hiện “Chuyện cuối năm” mong muốn cùng khán giả nhìn lại hành trình vượt qua một năm đầy khó khăn của đất nước nhưng cũng đong đầy tình yêu quê hương, tình người, nghĩa đồng bào, sự đoàn kết, ý chí vươn lên vượt qua những khó khăn, để hướng tới những điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước trong năm mới Tân Sửu.

Bích Thảo

Từ khóa: