Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyên gia cảnh báo các bậc cha mẹ về việc chia sẻ ảnh ngày đầu tiên đến trường của con
11/09/2021 17:20
(HanoiTV) - Nhiều cha mẹ thích chụp ảnh con mình một cách tự hào vào ngày đầu tiên đến trường, nhưng một chuyên gia đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về việc chia sẻ ảnh trực tuyến.

Tiến sĩ Jessica Taylor, người sáng lập tổ chức từ thiện Victim Focus, đã nói rằng việc đăng những đứa trẻ mặc đồng phục của chúng có thể cung cấp cho những kẻ săn mồi thông tin quan trọng về vị trí của những đứa trẻ này.

Ảnh minh họa

Phát biểu trên Twitter, Tiến sĩ Jessica Taylor đã giải thích: "Cảm ơn rất nhiều đến tất cả các bậc cha mẹ đã đăng những bức ảnh của con họ trong bộ đồng phục của chúng, vì vậy bây giờ tôi có thể xác định chúng đang ở đâu, tuyên bố biết chúng, chờ đợi bên ngoài trường học của chúng, tuyên bố biết bạn bè của chúng & chải chuốt cho chúng- đó là những gì tôi sẽ nói nếu tôi là một hung thủ.

"Hãy suy nghĩ! Nếu bạn không cho phép con mình tải ảnh của chính chúng lên mạng, Vậy tại sao ta lại làm điều đó?".

Nhiều người trên Twitter đã phớt lờ lời khuyên, thậm chí một số cáo buộc cô ấy là "hù dọa".

Một người nói: "Không, không, không, đây chủ yếu là trò hù dọa - tôi nói chủ yếu là vì chắc chắn sẽ có một số sự thật về điều này nhưng hãy cho các bậc cha mẹ một phần công sức - họ sẽ cố gắng hết sức để giữ cho con mình được an toàn khỏi bị tổn hại”.

"Họ không nuôi con của họ như bạn đề nghị đâu."

Tuy nhiên, nhiều người đồng tình rằng mọi người nên tránh chụp đồng phục học học sinh trên mạng.

Một người khác nói: "Chúc mừng bạn đã nói điều này và sử dụng nền tảng của bạn để làm nổi bật điều này. Có thể xác nhận rằng đã có tác dụng giải quyết tội phạm tình dục rằng tài khoản này và tài khoản mạng xã hội mở là công cụ được những kẻ lạm dụng trẻ em sử dụng sau khi họ nảy sinh" cảm tình "với một đứa trẻ”.

Một người khác nữa nói: "Tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi cha mẹ làm điều này, bản thân tôi không phải là cha mẹ nhưng tôi chỉ không hiểu tại sao họ cảm thấy cần phải làm điều đó.

"Tôi là một người lớn đồng ý và thậm chí không đăng ảnh của bản thân vì tôi sợ rằng những người không mong đợi có thể tìm thấy tôi."

Chúng tôi đã chia sẻ cách gần một nửa số phụ huynh lo lắng về việc cho con đi học lại trong trường hợp chúng đưa Covid-19 về nhà, cuộc thăm dò gây sốc cho biết.

LP. Theo The Sun

Từ khóa: