Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới
30/05/2022 17:48
(HanoiTV) - Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới vừa công bố hai "cao thủ" bảo mật thuộc Viettel Cyber Security xuất sắc giành chiến thắng tại Pwn2Own Vancouver 2022. Hơn 20 gương mặt thuộc top hàng đầu thế giới đến từ những hãng công nghệ nổi tiếng như STAR Labs, Sea Security,…đã tham gia cuộc thi này.
Viettel Cyber Security là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi Pwn2Own

Hai chuyên gia của Viettel đã giành thắng lợi tại hạng mục Local Elevation of Privilege (Leo thang đặc quyền) với mục tiêu là Microsoft Windows 11.

Đây là lần thứ 3, "cao thủ" bảo mật Viettel được vinh danh tại cuộc thi này. Trước đó tại Pwn2Own Tokyo 2020, Viettel cũng có 2 "cao thủ" giành chiến thắng khi chiếm quyền điều khiển SmartTV Samsung và Sony, và tại Pwn2Own Vancouver 2021, 2 chuyên gia khác cũng đã khai thác thành công các lỗ hổng trên hệ điều hành Windows 10 và Microsoft Exchange Server.

Đào Trọng Nghĩa (sinh năm 1998) là chuyên gia phát hiện hơn 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng của hệ điều hành Windows
Trần Hữu Phúc Vinh (sinh năm 2000) là một trong những chuyên gia trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia cọ sát tại đấu trường thế giới

Hai "cao thủ" được vinh danh tại cuộc thi năm nay là Đào Trọng Nghĩa (sinh năm 1998), một trong những chuyên gia an ninh mạng đã từng phát hiện hơn 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng của hệ điều hành Windows. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nghĩa tham gia và được vinh danh tại cuộc thi Pwn2Own. Người thứ hai được vinh danh là Trần Hữu Phúc Vinh (sinh năm 2000), một trong những chuyên gia trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia cọ sát tại đấu trường thế giới.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được hãng bảo mật TrendMicro tài trợ và Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Tại đây, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu, các hacker sẽ thể hiện kỹ năng của mình để tấn công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị, qua đó các nhà sản xuất có thể khắc phục ngay lập tức những sai số, nâng cao tính bảo mật giúp đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng.

Pwn2Own 2022 được tổ chức tại Vancouver, Canada tập trung nhắm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các nền tảng hệ điều hành lớn gồm: Windows 11, Microsoft Teams, Ubuntu Desktop, Mozilla Firefox, Apple Safari, Oracle VirtualBox, Tesla,.. Pwn2Own Vancouver 2022 kết thúc tới 17 cuộc khai thác lỗ hổng thành công, trao thưởng 1.155.000 USD cho các hacker mũ trắng và các nhà nghiên cứu bảo mật.

PV/HANOITV

Từ khóa: