Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: “10 phút nhớ đời”
15/11/2021 11:54
(HanoiTV) - Bà Hà cầm hai cái cốc đong đếm cẩn thận để pha chế thuốc, vừa làm vừa nghe theo hướng dẫn của ông Nguyên trong điện thoại.

Theo lời ông Nguyên, thuốc pha xong đổ vào chai thủy tinh, không được để ra nơi có nhiệt độ cao, cho đá vào để hạ nhiệt. 

Bà Hà bỏ dở việc pha chế, vội chạy lên lấy chai. Xuống tới quán thấy hai cốc thủy tinh chẳng còn giọt nước nào. Bách và Bắc đã chia nhau uống hết cốc nước. Bà Hà lo lắng, chân đứng không vững, bà rón rén bò ngược lên gặp ông Nguyên cầu cứu.

Ông Nguyên trấn tĩnh lại và lập tức điện thoại cho thầy lang. Nhận được chỉ dẫn của thấy lang, ông Nguyên vội kéo bà Hà chạy xuống để trông Bắc và Bách. Sau khi uống thuốc xong, cả hai có hành vi như của đứa trẻ con. Không dám kêu ca, bà Hà chỉ biết phục vụ theo những đòi hỏi của Bách và Bắc. 

 

Bắc rùng mình tỉnh lại bình thường. Cả hai không biết vừa có chuyện gì xảy ra, sao họ lại cùng đứng đây?

"Con mời bố già, bố trẻ vào ngồi xuống nghỉ ngơi", bà Hà cất lời. 

Bách vẫn nhai bim bim và hít hà vì ngửi thấy mùi khai nồng nặc, Bách nói: "Con không biết là chuyện gì xảy ra, nhưng ở đây giấy kẹo, điếu cầy, lại khai khai mùi nước tiểu. Hay là U Hà với bác Nguyên là thủ phạm phải không. Như thế này là vi phạm điều 5 mục 3 trong bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng rồi".

Ông Nguyên và bà Hà nhìn nhau thở phào: "Vậy là chúng nó tỉnh thật rồi. Đúng là 10 phút đang nhớ”.

Bích Thảo

Từ khóa: