Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Giấc mơ tai hại
06/10/2021 09:09
(HanoiTV) - Cường kể với ông Dương về giấc mơ liên quan đến tiền quyên góp giúp đỡ bà con ở vùng hạn hán.

"Một khi cháu mơ thì chắc chắn nó là sự thật, là điềm báo để những người nghĩa hiệp như cháu với chú phải ra tay bảo vệ công lý đấy chú ạ", Cường nói với ông Dương.

Trên Bảng tin của khu có ghi nội dung: Thông báo khẩn! Tiền quyên góp cứu trợ hạn hán vừa qua toàn khu ta đã đóng góp vượt gấp đôi so với chỉ tiêu đề ra. Vậy số tiền thừa sẽ đi đâu về đâu khi chúng không được công khai nộp lại cho phường. Và như thế thì còn gì đau xót hơn khi số tiền đó lại đi vào túi của 2 người không tiện nói tên đã chịu trách nhiệm đi thu số tiền đó của người dân chúng ta. Vậy chúng ta đành nhắm mắt làm ngơ hay vùng dậy đòi lại công lý, điều đó tùy thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi!!!

Những người trong khu tập thể đọc xong thông báo trên bảng tin đều thấy bất bình, tỏ thái độ, khó chịu muốn xa lánh bà Hà. 

Tức tốc đi tìm hiểu nguyên nhân, bà Hà biết những nội dung viết trên được lấy từ giấc mơ của Cường.

"Việc anh viết lung tung thiếu suy nghĩ lên bảng tin mới là việc làm sai trái. Giấc mơ của anh chỉ đúng ở chỗ chúng tôi đang đi thu quỹ cứu trợ hạn hán. Nhưng giấc mơ của anh còn thiếu người đi thu cùng với chị Trang và Bà Hà đây. Đó chính là tôi, và anh cũng mơ thiếu cuốn sổ công khai minh bạch này. Mơ như thế là giết sống người khác đấy biết chưa?", bà Hà bực tức nói. 

Cường đã vị phạm điều, mục nào trong bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng? Quý vị đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 14h20 thứ Năm, ngày 7/10/2021 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: