Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Hòa giải
27/10/2020 18:21
(HanoiTV) - Nhìn vẻ mặt Cường đầy tâm trạng, Bắc xoa dịu, vừa gọt quả táo đưa mời.

“Thôi, có gì mà cậu căng thế? Nói thật hôm ấy đến nhà cậu vui quá, ai cũng say nên chẳng nhớ vợ cậu ca thán gì đâu”, Bắc động viên.

Cường chán nản nhìn thấy người đàn ông kẹo kéo trước cổng cơ quan.

Người đàn ông vui vẻ, cởi bỏ chiếc nón, lấy trong túi ra một tập đơn li hôn.

“Tôi biết thừa đây là công sở. Tôi đến để nộp đơn. Các anh giải quyết ngay và luôn cho tôi. Tôi không thể sống khi danh dự thằng đàn ông bị xâm phạm một cách trực diện như thế được. Phòng nào cũng được, miễn là bác xác nhận cho tôi một cái, để tôi lấy lại vị thế thằng đàn ông trong gia đình”, người đàn ông đập mạnh lá đơn xuống bàn, mặt vênh lên”, người đàn ông nói.

 

Người đàn ông xin Cường, bắc giúp ông đưa đơn lên phòng tiếp dân.

Cường tỏ đồng cảm, khi thấy người đàn ông kể: “Hôm bạn tôi đến nhà chơi, vợ làm tôi bẽ mặt, nhục quá, từ hôm ấy đến nay đi đâu tôi cũng cắm mặt xuống, không dám nhìn ai. Cứ cảm giác mình lạc lõng trong chính gia đình mình, chẳng ai hiểu và chia sẻ. Tôi mất ăn mất ngủ, nhiều khi tôi chỉ muốn, bỏ đi thật xa…”.

Cùng hoàn cảnh lấy phải vợ ích kỉ, không nghĩ cho tâm tư, tình cảm của chồng. Cường rủ người đàn ông ra quán bia, giao lưu, cùng nhau chia sẻ.

Cách hành xử của Cường đã vi phạm điều mục nào trong Bộ Quy tắc ứng xử? Quý vị đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 20h40 ngày 28/10/2020 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: