Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Kén cá chọn canh
25/10/2021 08:59
(HanoiTV) - Bà Hà nghe được thông tin phường đang lập danh sách tiêm chủng cho khu tập thể.

"Tôi nghe nói con bé Hương khu mình là người lập danh sách để tiêm vacxin lần này. Nhưng tôi nghe mấy bà đi tiêm rồi truyền kinh nghiệm, tiêm có loại tốt và không tốt. Để tôi nhờ cái Hương lập danh sách tiêm cho bà loại thuốc mà không bị sốt", bà Hà kể với ông Dương.

Phía bên ngoài Sơn đứng nghe, nắm được cơ hội để bắt bẻ ông Dương. Sơn nói nhỏ: "Được tiêm là phúc rồi lại còn kén cá chọn canh. Mà ông Dương này cũng kinh đây, tôi tóm được việc làm sai phạm của ông rồi, để xem ông còn lên mặt nữa không?"

 

Nghe được câu chuyện, Hương bực mình: "Chú có nhận lời với bà Hà là sẽ bảo cháu giúp chọn lựa vacxin để tiêm theo yêu cầu. Sơn nó nghe được nên dọa tố cáo chú với cơ quan.

"Chú không hiểu cái gì mà lại nhận lời, loại vacxin nào đã được công nhận cũng đều tốt như nhau, không được phân biệt loại này loại kia để chọn lựa. Cứ nghe mấy thông tin trên mạng là không đúng đâu. Còn cậu Sơn để cháu xử lí".

Ông Dương hay Sơn đã vi phạm các điều, mục trong Bộ Quy tắc Ứng xử tại các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội, quý vị đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng thứ Hai, ngày 25/10/2021 trên kênh 1. 

Bích Thảo

Từ khóa: