Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Khách quý
07/12/2021 10:01
(HanoiTV) - Ông Dương ngồi đợi mãi chẳng có khách nào đến, chán nản ông lôi cờ ra đánh một mình nhưng hết ván cờ vẫn chẳng có ai đến.

"Không mở hàng thì tiếc, mà mở ra chẳng có mống khách nào, mà mình ngồi đánh cờ một mình này khéo người ta lại nghĩ mình chập mạch cũng nên", ông Dương lẩm bẩm.

Cất bàn cờ đi, nhưng ông Dương vẫn thấy dỗi chân tay. Ông nhớ đến ân nhân đã giúp đỡ khi bị gãy chân. Ông chạy xuống dưới nhà, nhờ bà Hà nghĩ món ăn. Nhưng bị bà ngăn lại vì khu nhà người khách ấy có dịch. 

Ông Dương lo lắng: "Giờ mà từ chối không tiếp sợ người ta lại nghĩ này nghĩ nọ. Nhưng mà tiếp khách ở nhà bây giờ cũng lo, bọn trẻ thì chưa tiêm vacxin, mà ra hàng quán thì không tiện".  

"Tôi hiểu ý của cô chú. Cô chú không cần lo, khu nhà tôi đã là vùng xanh.Tôi cũng đã tiêm đủ 2 mũi và đi đâu cũng luôn chấp hành nghiêm chỉnh thông điệp 5K. Cô chú tiếp đón tôi thế này là rất quý, nhưng ta không nên ngồi ăn ở đây. Như thế là vi phạm Điều 4 mục 3 trong bộ quy tắc ửng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố: không đun, nấu, đốt lửa trên vỉa hè, lòng đường", vị khách nói.

Bà Hà lên tiếng: "Chuyển về nhà tôi để tôi được tiếp chu đáo. Chẳng mấy khi nhà có khách quý".

Quý vị và các bạn đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 14h30, thứ Ba, ngày 7/12 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: