Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Người chồng đáng kính
27/09/2021 14:43
(HanoiTV) - Ông Nguyên đi họp trên phường về, bị phê bình về vấn đề cảnh quan, môi trường của khu dạo gần đây xuống cấp. Về đến cổng khu tập thể, ông lại thấy 2 túi rác đang vứt ngay dưới cái biển Khu phố văn hóa.

Ông bực mình càu nhàu: " Sống ở Hà Nội sao lại vô ý thức thế cơ chứ, rác thì có người gõ kẻng ing tai mời xuống đổ, xong chở đi cho mà vẫn không chịu, cứ thích trái khoáy một mình một kiểu. Tôi mà bắt được thì chết với tôi".

Bà Hà và ông Nguyên lên kế hoạch để bắt quả tang người nào vứt rác bậy.

 

Được một lúc thì có một người phụ nữ có dấu hiệu khả nghi đi xe máy đến, nhìn trước ngó sau, cô ta thấy mỗi người ăn xin ngồi đó còn sang cho tiền, rồi trở về xe máy của mình ngó nghiêng thêm lần nữa. Thấy không có ai, cô ta lấy 2 túi rác y như túi ra hôm trước, để xuống dưới chiếc biển “khu dân cư văn hóa”. Định lên xe đi thì bỗng ông Nguyên thổi còi, bà Hà cầm cái chổi nhảy ra chặn đầu xe lại. Liền đó ông Nguyên chạy sang bỏ mũ sang bắt người phụ nữ vứt đó lại.

Người phụ nữ sợ hãi mếu máo khai thật. Nhưng hành vi của cô ta đã vi phạm điều, mục trong bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đó là điều, mục nào? Quý vị đón xem Chuyện quanh ta phát sóng 20h40 thứ hai, ngày 27/9/2021 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: