Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Niềm đam mê bóng đá
18/11/2021 11:15
(HanoiTV) - Bà Hà rót nước cho Đức, vừa rót vừa ngủ gật để nước chảy hết ra ngoài.

Đức lên tiếng: "Kìa, cô mệt thì dọn hàng về mà nghỉ ngơi. Vừa bán hàng vừa ngủ gật thế này mất hết cả mĩ quan. Đêm hôm cô làm gì mà không ngủ à?".

Bà Hà rấp nước lên mặt, lấy khăn trườm mắt cho tỉnh ngủ, rồi kể lể chuyện tối qua vợ ông Nguyên về quê, chỉ có một mình ở nhà ông ấy xem bóng đá, hô to khiến bà mất giấc ngủ. "Đức ơi! biết là cháu bênh cô. Nhưng chỗ hàng xóm, cháu nhắc nhở, góp ý nhẹ nhàng thôi nhé".

Chưa kịp để bà Hà nói hết câu, Đức đã nhanh chân chạy lên nhà ông Nguyên. 

"Ừ thế chưa xem thì ngồi xem cùng bác. Xem lại vẫn hay lắm đấy cháu ạ. Bác đam mê bóng đá nên xem suốt ngày không chán, xem hết trận này lại chuyển sang trận khác. Mà xem bằng mạng internet thì ở đâu chả xem được. Ở nhà cháu cũng xem được mà.

 

Đức dí sát mắt vào màn hình xem cho rõ", ông Nguyên nói.

Ông Nguyên khoái chí, có mấy lon bia đang để trên bàn ông lôi ra mỗi người 1 lon.

Quỳnh vợ của Đức tức chồng cũng đi xuống quán nước bà Hà với vẻ mặt ủ rũ. "Điên hết cả đầu, đúng là vô ý thức. Đúng là nước đổ đầu vịt, nói nhẹ không nghe. Chẳng nhẽ sẵn cái kìm đây, con lại chèo lên cột điện cắt xừ nó đường dây mạng nhà bác Nguyên đi cho khỏi xem", Quỳnh làu bàu.

Biết cùng cảnh ngộ, bà Hà và Quỳnh đã tự rút dây mạng nhà ông Nguyên. Còn ông Nguyên và Đức kêu than vì đang xem tivi mất tín hiệu. Cả hai nhớn nhác ra ngoài. Thế là niềm đam mê bóng đá chấm dứt luôn. Đức và ông Nguyên định chèo lên kiểm tra dây mạng bị bà Hà và Quỳnh ngăn lại vì vi phạm các điều, mục trong Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. 

Đức chán nản thở dài: "Vậy thì bác cháu mình tìm niềm vui khác để quên đi Niềm đam mê bóng đá bác ạ".

Quý vị và các bạn đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 14h30 thứ Năm, ngày 18/11/2021 trên kênh 1. 

Bích Thảo

Từ khóa: