Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Thua keo này ta bày keo khác
30/10/2020 18:52
(HanoiTV) - Bắc mở cửa nhà đi vào, trên tay cầm lỉnh kỉnh đống màu vẽ và một tấm toan tranh, vừa đi vừa bực bội lẩm bẩm.

Bắc giơ bức tranh đang cầm trên tay lên cho Bà Hà xem.

“Bức tranh theo kiểu tranh trừu tượng được tô kín đặc màu nhưng các đường nét nghiêng ngả như của học sinh tập vẽ.

Đây, u nhìn xem. Tác phẩm nghệ thuật của con như thế này mà chúng nó dám bảo “không có chiều sâu”. Cứ làm như tranh của chúng nó sâu sắc lắm ấy, có mà “xâu sắc xấu” thì có”, Bắc nói.

Bà Hà nhìn bức tranh của Bắc hết nghẹo đầu bên này rồi lại nghiêng đầu bên kia, xoay bức tranh tứ phía, hai mắt còn nheo nheo lại để cố gắng nhìn nhưng mặt vẫn nghệt ra không hiểu gì.

 

Mọi người tò mò về ý tưởng vẽ tranh của Bắc .

Vẻ tự hào, Bắc giới thiệu với bà Hà về mấy bức tranh mình vẽ rồi đưa ra ý tưởng kinh doanh thực khách đến thưởng trà và ngắm tranh.

Thuận theo ý tưởng kinh doanh của Bắc, bà Hà vui vẻ kê lại bộ bàn ghế mờ hàng. Bắc bê lỉnh kỉnh đồ màu, chổi vẽ ra chuẩn bị vẽ. Không khí trở nên rất sôi nổi. Mọi người quây quanh tò mò, chờ đợi sản phẩm của bắc. Bắc như thể nhà nho họa thư pháp, anh ta múa may rồi đưa tay cầm chổi vẽ nhúng vào xô màu nước phác thảo vài nét lên bức tường.

Ông Nguyên rẽ đám đông đi vào xem và yêu cầu Bắc dừng lại. Hành động của Bắc đã vi phạm điều, mục nào trong Bộ Quy tắc ứng xử? Quý vị đón xem “Chuyện quanh ta” phát sóng vào 20h40, ngày 30/10/2020 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: