Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chuyện quanh ta: Tìm lại người xưa
17/11/2021 15:46
(HanoiTV) - Bà Hà đang ngồi bán nước thì một thanh niên mang bu gà lại gần.

Chưa kịp mở lời thì bà Hà xua tay: "Sang bên kia đường cũng bán trà đá đấy. Cậu thông cảm, nhỡ gà nó ị ra đây mà tôi thì vừa quét sân sạch sẽ".

"Cô để cháu nói đã nào. Cháu không bán gà, mà cháu cũng không ú trà đá. Gà này cháu mang lên tìm người để biếu, mà nãy giờ cháu tìm mãi ngoài vỉa hè kia mà không thấy người ấy đâu cả", nam thanh niên phân bua.

Thanh niên tả dang người, bà Hà hiểu ra là tìm ông Dương. Bà dẫn cậu thanh niên đến gặp ông Dương.

"Cháu đến tìm lại chú để nói lời cảm ơn vì may quá hôm đó cháu ra bến vừa kịp chuyến cuối. Với lại sau khi chuyện của bà cháu xong xuôi, cháu có kể với mẹ cháu về một người cắt tóc tốt bụng ở Hà Nội nên mẹ cháu bắt mang lên biếu chú cái này", nam thanh niên nói.

 

 

Ông Dương giải thích: "Trời ơi, cậu cầm về hộ cho. Chuyện hôm đó là xuất phát từ tình cảm của tôi thôi, có gì to tát đâu mà cậu phải mất công trở lại Hà Nội cơ chứ. Mà cậu đã tới đây rồi thì tôi nhận lời cảm ơn. Còn gà thì cậu mang về không ai nhìn thấy hiểu nhầm thì thành ra là tôi vi phạm vào điều 7 mục 3 trong bộ quy tắc ứng xử tại các cơ quan thuộc thành Phố Hà Nội đấy".

Thấy tội cho cậu thanh niên, bà Hà đứng giữa nói: "Cậu ý mất công lặn lội mang gà lên đây rồi. theo tôi lần này ông Dương nhận cho cậu ý vui. Nhưng giờ cậu phải mang về khu, tôi nhốt cho, chiều ông Dương đi làm về tôi bàn giao. Chứ không công cuộc Tìm lại người xưa của chú đổ xuống sông xuống biển thì tội nghiệp quá".

Tình tiết của câu chuyện ra sao, quý vị và các bạn đón xem "Chuyện quanh ta" phát sóng vào 20h20, thứ Tư ngày 17/11/2021 trên kênh 1. 

Bích Thảo

Từ khóa: