Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

CNN bình chọn 4 món ăn của Việt Nam là ngon nhất thế giới
21/05/2022 11:10
(HanoiTV) - Những món ăn của Việt Nam được các chuyên gia ẩm thực CNN nhắc đến trong danh sách và khuyến khích du khách nên thử trong năm 2022 đó là bánh mì, bánh cam, phở bò và bánh bột lọc. 4 món ăn này được CNN bình chọn là ngon nhất thế giới.
Bánh cam là một trong 4 loại bánh vừa được CNN bình chọn ngon nhất thế giới.

Bánh cam của An Giang được CNN xếp vào danh sách món bánh rán ngon nhất thế giới. Mặc dù có tên gọi là ''bánh cam'' nhưng món ăn này lại không có bất kỳ hương vị cam nào trong đó bởi lẽ tên gọi này được đặt dựa theo hình dáng của món bánh. Bánh được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh ngọt, phủ vừng rồi đem rán chín.

Bánh mì nằm trong danh sách các món bánh kẹp ngon nhất thế giới. Hồi tháng 4, bánh bột lọc là cái tên được nhắc đến khi CNN ca ngợi về ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất của ẩm thực Huế.

Còn phở bò là cái tên đầu tiên được nhắc đến năm nay trong danh sách các món ăn có nước ngon nhất và là phiên bản phở được yêu thích nhất, theo giới thiệu từ CNN.

Từ khóa: 4 món ăn ngon nhất thế giớimón ăn Việt Nam ngon nhất thế giớimón ngon Việt NamMón ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới