Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cô gái chiến thắng ung thư thi 'Hoa hậu Thế giới Việt Nam'
19/01/2022 11:51
(HanoiTV) - Đặng Trần Thủy Tiên - người chiến thắng ung thư vú - thi Miss World Vietnam 2022, truyền cảm hứng sống.

Thủy Tiên gây chú ý với bức hình để đầu trọc, được thực hiện khi cô đang điều trị ung thư năm 2019. Người đẹp sinh năm 2000 cao 1,7 m, số đo ba vòng 89-68-100 cm, đoạt giải phụ "Truyền cảm hứng" trong cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội 2019.

Cô cho biết: "Thời gian điều trị ung thư, tình cờ tôi xem được đêm chung kết Miss World Vietnam 2019 trên truyền hình. Lúc đó, tôi nghĩ nếu khỏi bệnh, mình sẽ đăng ký dự thi và lan tỏa những điều tích cực đến mọi người. Đây là lúc phù hợp để tôi thực hiện ước mơ".

Thủy Tiên nhận tin mình mắc ung thư vú giai đoạn 2A từ giữa năm 2019. Thời điểm đó, cô chỉ mới 19 tuổi và đang là sinh viên năm nhất. Ban đầu, người đẹp tuyệt vọng, “mọi thứ như sụp đổ trước mắt", song sau đó, cô giữ cho mình tinh thần lạc quan để “chiến đấu". Thậm chí, người đẹp sinh năm 2000 còn chủ động cạo trọc đầu như một lời tuyên chiến với căn bệnh quái ác này.

Tháng 10/2019, Thủy Tiên tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khoảnh khắc cô sải bước trong chung kết với mái đầu trọc từng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Trong quá trình điều trị, người đẹp tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, động viên những bệnh nhân cùng cảnh ngộ. Tháng 10/2020, cô khỏi bệnh. Thủy Tiên đang hoạt động tích cực trong một tổ chức hỗ trợ người bị ung thư.

 

Theo cô, tinh thần là một trong những yếu tố quyết định để chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo: "Tôi học cách bình thản chấp nhận khi gặp nghịch cảnh, vì vậy không còn cảm giác hoang mang và sợ hãi. Tôi cũng may mắn có gia đình luôn theo sát để động viên, chăm sóc".

Hồ sơ của thí sinh Đặng Trần Thủy Tiên được ban tổ chức Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) công bố trên trang chủ cuộc thi và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thủy Tiên cho biết bản thân bất ngờ khi thông tin của mình sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Cô gái quê Hải Phòng bộc bạch: “Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình, không phải để mọi người nhìn với ánh mắt thương cảm mà chỉ đơn thuần là chia sẻ và lan tỏa cảm hứng tới mọi người”. Người đẹp nói thêm ở hiện tại, sức khỏe của cô đã ổn và có thể đảm bảo cho cuộc thi.

Tổng hợp (VnExpress.net/Thanh niên)

Từ khóa: