Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cơ hội cho các lập trình viên tham gia giải đấu Shopee Code League mùa 2
03/03/2021 08:48
(HanoiTV) - Chính thức khởi tranh từ ngày 06/03/2021, Shopee Code League là giải đấu lập trình diễn ra trong 3 tuần với 3 cuộc thi về lập trình dành cho tất cả các bạn sinh viên và chuyên gia toàn khu vực, với nội dung được thiết kế đặc biệt bởi đội ngũ kỹ thuật của Shopee, xoay quanh các vấn đề về phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu, thuật toán.

Thông tin trên vừa được ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ với báo giới. Theo đó, Shopee khởi động cuộc thi lập trình trực tuyến lớn nhất khu vực. Shopee Code League mùa 2 nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng công nghệ, thúc đẩy sự hợp tác trong khu vực và phát triển nguồn nhân lực cho nền kinh tế tương lai.

Theo đó, giải đấu diễn ra từ ngày 06/03/2021, trong 3 tuần với 3 cuộc thi về lập trình dành cho tất cả các bạn sinh viên và chuyên gia toàn khu vực, với nội dung được thiết kế đặc biệt bởi đội ngũ kỹ thuật của Shopee, xoay quanh các vấn đề về phân tích dữ liệu (Data Analytics), khoa học dữ liệu (Data Science) và Thuật toán.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội được đào tạo, nâng cao kỹ năng lập trình thông qua hơn 70 buổi hội thảo về các chuyên đề Ngôn ngữ lập trình; Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu và Thuật toán do Shopee và các đối tác tổ chức.

Riêng trong năm nay, Shopee Code League cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đối tác và cộng đồng công nghệ tại các địa phương, góp phần xây dựng nguồn nhân lực bản địa chất lượng cao. Tại Việt Nam, Shopee Code League sẽ được hỗ trợ bởi CoderSchool và TopCV, cùng chung mục tiêu mang lại nhiều kiến thức về Khoa học Dữ liệu và giúp công nghệ trở thành chủ đề dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.

Giải đấu diễn ra ttrong 3 tuần với 3 cuộc thi về lập trình dành cho tất cả các bạn sinh viên và chuyên gia toàn khu vực

 Về cơ cấu giải thưởng, giải đấu sẽ được tổ chức ở 2 hạng mục: Sinh viên và Mở rộng. Ở mỗi hạng mục, 15 đội đứng đầu dựa trên điểm số tích lũy qua mỗi vòng thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt hấp dẫn, lên đến 3.000 SGD cùng cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ dành tặng giải thưởng trị giá 500 SGD cho đội lập trình nữ xếp hạng cao nhất trong mỗi hạng mục.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, thông qua Shopee Code League, đơn vị này mong muốn kết nối các cộng đồng đam mê công nghệ, tạo điều kiện để họ giao lưu học hỏi các kỹ năng mới, cùng nhau tham gia giải quyết vấn đề và chia sẻ kiến thức, đáp ứng nhu cầu giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức mà các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương tại Việt Nam đang gặp phải.

Thí sinh có thể đăng ký tham gia từ 2- 05/03/2021.

NT

Từ khóa: Shopeegiải đấu lập trình