Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản
01/07/2022 10:06
(HanoiTV) - Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động TB&XH và Trường CĐ Y Dược Phú Thọ tổ chức Hội nghị truyền thông tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản - VJEPA (Chương trình EPA).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Phạm Viết Hương thông tin sơ bộ về Chương trình tuyển chọn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản đã được hai nước chính thức triển khai từ năm 2012. Chương trình đã triển khai được 10 khóa, tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 2.012 ứng viên ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đi làm việc tại Nhật Bản. Đến nay, 1.543 ứng viên đã được đưa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản.

 Ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Ứng viên tham gia Chương trình có cơ hội được thi chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản, có cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Qua các đợt thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đã khẳng định được năng lực vượt trội so với ứng viên điều dưỡng, hộ lý của một số quốc gia phái cử khác như Phillipines và Indonesia với tỷ lệ đạt chứng chỉ cao nhất với trên 70% với ứng viên điều dưỡng và trên 90% với ứng viên hộ lý.

Tại Hội nghị, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông tin về chỉ tiêu tuyển chọn, điều kiện tham gia, quyền lợi ứng viên, hướng dẫn cách thức đăng ký tham gia chương trình và trả lời, giải đáp trực tiếp các câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự về khả năng đăng ký tham gia Chương trình cũng như cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Chương trình này.

Hơn 200 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đang theo học tại trường CĐ Y dược Phú Thọ tại hội nghị.

Chương trình EPA là cơ hội việc làm tốt, hấp dẫn để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam có điều kiện nâng cao tay nghề, kỹ năng và thu nhập tốt ở Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi đối với sinh viên ra trường tìm kiếm việc làm phù hợp tại Nhật Bản.

PV/HANOITV

Từ khóa: xuất khẩu lao độngđiều dưỡng tại nhật bảnCục Quản lý lao động ngoài nước