Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Có nên uống nước chanh khi bụng đói?
17/11/2021 07:23
(HanoiTV) - Nước chanh có nhiều công dụng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhưng lưu ý không nên uống quá nhiều khi bụng đói.

Các chuyên gia khẳng định rằng tính axit của nó thực sự có thể làm tăng cảm giác ợ chua ở những người nhạy cảm với nó. Nếu bạn bị ợ chua khi uống nước chanh vào bữa sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Ảnh hưởng tới men răng

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2005 trên tạp chí khoa học Science Daily , đã phân loại các loại thực phẩm có thể có tác động đến sự xói mòn răng.

Theo báo cáo của Học viện Nha khoa Tổng hợp Canada và Hoa Kỳ, chanh, giống như một số đồ uống có đường công nghiệp, có tác dụng làm tăng các cuộc tấn công axit làm tăng tốc độ suy giảm men răng. Nó không được khuyến khích để uống nhiều, nhưng như với bất kỳ thực phẩm nào, chanh nên được tiêu thụ một cách điều độ. Nếu bạn thường xuyên uống nước chanh và một vấn đề phát sinh do men răng bị suy yếu, đừng ngần ngại nói chuyện với nha sĩ của bạn.

Tác dụng được công nhận

Là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa, nước chanh là một người bạn đồng hành không tồi đối với cơ thể. Nhờ sự đóng góp của vitamin C, thức uống này sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đối với những người không bị axit tấn công hoặc hệ tiêu hóa suy yếu, uống nước chanh sẽ kích thích tiêu hóa và đặc biệt là bài tiết mật trong gan, và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển của ruột. Nó giúp chống lại bệnh tiêu chảy và nên uống trong ngày nếu bạn là nạn nhân của bệnh viêm dạ dày ruột. Cuối cùng, axit citric có trong nước chanh giúp giảm sự hình thành sỏi thận.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: vitamin C