Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Con trai Tổng thống Brazil và hai thành viên nội các mắc COVID-19
25/09/2021 07:38
(HanoiTV) - Con trai của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và hai thành viên trong nội các của ông cho biết hôm thứ Sáu (24/9) rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nâng số phụ tá thân cận của vị Tổng thống này mắc Covid-19 lên 4 người kể từ chuyến đi của nhà lãnh đạo tới Liên Hợp Quốc.
Con trai Tổng thống Brazil thông báo mắc Covid-19 sau chuyến đi Mỹ. 

Bộ trưởng Nông nghiệp Tereza Cristina, Tổng tư vấn Bruno Bianco và Hạ nghị sĩ Eduardo Bolsonaro đều xác nhận mắc Covid-19 qua các phương tiện truyền thông xã hội hoặc đại diện báo chí.

Tin tức này được đưa ra ba ngày sau khi Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính trong chuyến đi tới Đại hội đồng LHQ ở New York. Ông Queiroga vẫn cách ly ở Hoa Kỳ.

Con trai Tổng thống, Eduardo Bolsonaro, cũng là một thành viên của phái đoàn đến New York. Trên trang Twitter cá nhân, Eduardo Bolsonaro cho biết mình đã dương tính với COVID-19 nhưng cũng đã được tiêm phòng mũi đầu tiên của Pfizer.

Bộ trưởng Nông nghiệp, người không thuộc phái đoàn thăm New York, đã thông báo mình mắc Covid-19 vào tuần sau cuộc họp với các bộ trưởng G20 ở Italy tuy nhiên bà cũng đã được tiêm chủng.

Văn phòng báo chí của Tổng tư vấn Bruno Bianco cho biết ông không có triệu chứng và hiện đang cách ly. Ông đã tiêm liều đầu tiên của vaccine COVID-19.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19Eduardo Bolsonaro