Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chân dung chính thức đầu tiên của vợ chồng Hoàng tử William
24/06/2022 09:23
(HanoiTV) - Bức chân dung chung chính thức đầu tiên của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đã được tiết lộ với công chúng tại Bảo tàng Fitzwilliam ở Cambridge, Anh.
Bức chân dung chung chính thức đầu tiên của Hoàng tử William và Kate vừa được công bố

Công tước và Nữ công tước đã đến Cambridge vào thứ Năm (23/6) để xem bức tranh sơn dầu 210cm x 110cm, được chế tác bởi nghệ sĩ người Anh Jamie Coreth.

Bức chân dung cho thấy cặp đôi đang nhìn về phía xa, Hoàng tử William trong bộ vest sẫm màu, cà vạt màu xanh lam và Kate mặc một chiếc váy màu xanh lục bảo từ thương hiệu indie The Vampire's Wife, mà Nữ công tước đã mặc trước đó trong một chuyến đi đến Dublin vào năm 2020. Chiếc váy, được thiết kế bởi Susie Cave, vợ của nhạc sĩ Nick Cave, được tạp chí Vogue của Anh mô tả là bước ngoặt lớn trong phong cách của Kate.

Nghệ sĩ người Anh Jamie Coreth chụp với bức tranh của ông về Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge và Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge, được công bố tại Bảo tàng Fitzwilliam ở Cambridge vào ngày 23/6/2022.

Bức tranh được ủy quyền vào năm 2021 bởi Quỹ Chân dung Hoàng gia Cambridgeshire, theo Bảo tàng Fitzwilliam. Coreth đã kết hợp chính Cambridge vào bức chân dung, chọn tông màu nền và họa tiết kiến ​​trúc hình lục giác lấy cảm hứng từ các tòa nhà trên khắp thành phố, bảo tàng lưu ý trong một tuyên bố. Khu vực này là tên gọi của các danh hiệu của cặp đôi, đã được Nữ hoàng Elizabeth II ban cho họ vào ngày cưới của họ vào năm 2011.

Bức tranh sẽ được trưng bày tại Fitzwilliam trong ba năm và sau đó được đưa tới Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London vào năm 2023.

"Rất vui khi thấy bức chân dung mới này được công bố tại Bảo tàng Fitzwilliam hôm nay!", bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức cho Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge chia sẻ.

Cặp đôi hoàng gia xem bức chân dung của chính họ do nghệ sĩ Jamie Coreth vẽ trong chuyến thăm chính thức Cambridgeshire ngày 23/6/2022 tại Cambridge, Anh.

Trong chuyến thăm của họ, Kate và William đã gặp Coreth, những người ủng hộ dự án và Sibyl Marshall, vợ của Sir Michael Marshall quá cố, người đã đề xuất ý tưởng cho bức chân dung, theo Bảo tàng Fitzwilliam.

Theo tuyên bố của bảo tàng, Coreth đã mô tả trải nghiệm vẽ bức chân dung là "đặc ân phi thường nhất trong đời tôi".

"Tôi muốn thể hiện theo cách mà họ xuất hiện vừa thoải mái, dễ gần, vừa thanh lịch và trang nghiêm," Coreth chia sẻ.

"Vì đây là bức chân dung đầu tiên khắc họa họ cùng nhau, và đặc biệt trong thời gian họ làm Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, tôi muốn bức ảnh gợi lên cảm giác cân bằng giữa cuộc sống công và tư của họ. Bức tranh được đặt làm quà tặng cho người dân của Cambridgeshire, và tôi hy vọng họ sẽ thích nó nhiều như tôi đã thích tạo ra nó," nghệ sĩ nói./.

Theo CNN

Từ khóa: vợ chồng Hoàng tử WilliamChân dung chính thứcBảo tàng Fitzwilliam